Công thức tính toán hệ thống tưới tự động

Nơi chia sẻ các kiến thức công thức chung về tính toán – thiết kế – vận hành một hệ thống tưới tự động.

Các công thức được đưa ra với mục đích để bà con nông dân và thợ lắp đặt có được những tính toán cơ bản và khoa học.

Các công thức tính toán hệ thống tưới ở đây được áp dụng rộng rãi và hoàn toàn có thể áp dụng cho các phương án, yêu cầu tưới cụ thể của hầu hết các dự án tưới.

Ngoài việc tham khảo các công thức tưới ở đây, Qúy bà con cũng nên tham khảo thêm các ý kiến chuyên gia, các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để tham vấn thêm.

Để liên hệ với chúng tôi, bà con có thể gọi về số 19002187

hoặc email: nhabeagri@gmail.com

Thiết bị châm phân - bón phân tự động Ez flow

Công thức tính toán tỉ lệ pha trộn phân bón trong hệ thống tưới

Công thức tính toán tỉ lệ pha trộn phân bón trong hệ thống tưới giúp bà con nông dân dễ dàng tính toán một trong các chỉ tiêu: Số lượng phân cần tưới, lượng nước cần tưới, tỉ lệ pha trộn hay thời gian cần tưới.

Continue reading

Tổn hao áp suất trong đường ống

Tính tổn thất áp suất đường ống

Tính toán tổn hao áp suất nước trong đường ống luôn là bài toán khó nhất trong việc tính toán và thiết kế hệ thống tưới. Tính đúng và đủ áp suất đặc biệt quan trong đối với sự chính xác các thông số kỹ thuật, đặc biệt trong hệ thống tưới phun mưa.
Tổn hao áp suất nước trong đường ống phụ thuộc vào các yếu tố: Lưu lượng nước chảy qua đường ống trên một khoảng thời gian nhất định (m3/h hoặc lít/giây); đường kính trong của ống; chiều dài ống dẫn; chất liệu bề mặt trong của ống.

Continue reading

12