hội chợ hoa

Hội chợ hoa - the flowers sale

Hội chợ hoa - Một ý tưởng hay đến từ trường trung học Hayfield

Trong năm nay, hiện đã có một số loại hoa được trồng tại nhà kính ở trường Trung học Hayfield, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ và được bán ở hội chợ thực vật xanh vào ngày 12 và 13/5. Các học sinh tham gia vào việc trồng trọt đã trả qua cả một quá trình, từ việc lên kế hoạch chuẩn bị cho việc buôn bán các loại hoa tại hội chợ.

Jessika Beucler , giáo viên Nông Nghiệp kiêm cố vấn viên công ty Tư Vấn Fast Forward Advisors (FFA) cho biết: “Thật tuyệt vời khi thấy các em không chỉ được học về việc kinh doanh tại hội chợ hoa, mà còn học được các chăm sóc và duy trì sự sống cho chúng. Thật là một công đôi chuyện”.

Nhà kính tại trường học được thành lập vào năm 2000 với sự giúp sức của các cựu sinh viên tại trường cùng sự hợp tác hỗ trợ đến từ Hội đồng Lãnh đạo Giáo dục Nông Nghiệp tiểu Bang Minnesota (MAELC) và Bộ Trẻ em, Gia đình và Giáo dục.

Beucler còn cho rằng Hội chợ Thực vật được tổ chức mỗi năm một lần nhằm hỗ trợ việc tư vấn nông nghiệp và các chương trình liên quan đến nông nghiệp. Hiện năm nay, tuy hội chợ chỉ có hoa nhưng có thế trong tương lai sẽ có thêm các loại rau củ.

Các học sinh tình nguyện dành thời gian của mình vào buổi tối thứ 6 và buôi sáng thứ 7 để tham gia vào việc buôn bán hoa tại hội chợ.

Hannah Faulhaber, một sinh viên cho hay : “Tụi em dành phần lớn thời gian cho việc gieo trồng hoa trong những chậu nhỏ. Thật tuyệt vời khi thấy chúng phát triển và đó là thành quả xứng đáng.”

Hội chợ hoa được tổ chức trùng ngày với Ngày Của Mẹ năm nay nên đây cũng là một gợi ý cho các bạn học sinh về quà tặng dành cho mẹ của mình. Beucler cho rằng việc tổ chức sự kiện song song với Ngày Của Mẹ sẽ mang lại nhiều hiệu quả kinh doanh hơn cho sự kiện.

05-13 brooke bungum 01 sj.jpg
Brooke Bungum đang xắp sếp lại những chậu hoa được trưng bày tại hội chợ Hoa vào sáng thứ 2.

Brooke Bungum, một học sinh khác, rất thích ý tưởng này : “Tôi thích việc nhìn thấy mọi người đến và nói rằng họ mua những món quà này cho mẹ và bà của họ. Thật là tuyệt vời khi thấy mọi người vui vẻ.”

“Chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch khi ý tưởng này bất chợt xuất hiện và nhận được sự hưởng ứng của các học sinh về việc trồng hoa. Và chỉ trong ba giờ có đến 2100 cây được trồng với 5 hay 6 bạn học sinh. “ – Beucler đánh giá cao sự cống hiến của các học sinh.

“Một sự thật là hội chợ buôn bán hoa liên quan đến toàn bộ quá trình phát triển của chúng và việc buôn bán chúng là một cơ hội tốt giúp cho các học sinh quan sát và học hỏi các kinh nghiệm nông nghiệp thực tế.”

“Việc trồng trọt hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp sau này. Chúng tôi có một học sinh, em ấy không hề hứn thú khi lần đầu tham gia lớp học Nông Nghiệp, nhưng giờ đây em ấy muốn tiếp tục việc học tại đây và mong muốn được trở thành quản lý sự kiện được tổ chức vào năm sau.” – Beucler vui mừng nói thêm.

Không còn nghi ngờ gì nữa về việc kết hợp hệ thống nhà kinh với chương trình giao dục về nông nghiệp sẽ mang lại nhữngg lợi ích như thế nào. Trường trung học Hayfield là một ví dụ thực tiễn mà chúng ta cần phải học hỏi và đi theo.

Theo agrinews.