tưới cây có múi

Tưới phun mưa cho cây bưởi và các cây có múi

Tưới phun mưa cục bộ cho cây bưởi (hoặc các loại cây có múi)

Tưới phun mưa cục bộ cho cây bưởi

Mô tả phương pháp và lý do chọn thiết bị:

Dự án tại huyện Bình Chánh, khu vực giáp Long An. Nguồn nước nhiễm phèn nên không lựa chọn phương pháp tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc vì có thể dẫn đến hiện tượng tắc nghẹt đường ống.

Dự án có quy mô lớn, khoảng 60ha, mỗi hàng Bưởi dài khoảng 200m nên cần sử dụng đầu bù áp Supertif 25l/h để đảm bảo lưu lượng ra đồng đều ở đầu hàng và cuối hàng.

Vật liệu chính:

tưới phun mưa cục bộ cho cây hồ tiêu

Ứng dụng tưới phun mưa cục bộ

tưới phun mưa cục bộ cho cây hồ tiêu
tưới phun mưa cục bộ cho cây hồ tiêu

Tưới phun mưa cục bộ, còn được hiểu là tưới phun mưa dưới gốc là hình thức tưới phun mưa bán kính nhỏ (thường từ 0.5m – 3m), béc tưới được đặt dưới gốc cây. Đây là phương pháp tưới lai giữa tưới nhỏ giọt và phun mưa.
Tưới phun mưa cục bộ mang đầy đủ lợi thế của cả hai phương pháp tưới như tiết kiệm nước, tiết kiệm điện năng, có thể châm phân trực tiếp tới bộ rễ, nước thấm từ từ; cải tạo môi trường mát mẻ cho cây trồng, cung cấp đủ nước cho cây trồng, có thể áp dụng cho vùng đất dốc; độ đồng đều cao; khi cây nhỏ – phạm vi tưới nhỏ, khi cây lớn hơn – phạm vi tưới được mở rộng.

Và hạn chế những hạn chế của phương pháp tưới nhỏ giọt: tránh tắc nghẽn

Đặc biệt phù hợp với các loại cây công nghiệp như tưới Cà phê, hồ tiêu, ca cao; các loại cây ăn trái như xoài, các loại cây có múi (bưởi, cam, quýt, chanh); tưới thanh long; các loại cây lâu năm như Sầu riêng, bơ; các loại cây dây leo trồng trên giàn có bộ rễ phủ toàn diện tích như chanh leo, gấc, mướp, mướp đắng…

Tưới phun mưa cục bộ cho cây cà phê tiết kiệm nước

Tưới phun mưa cục bộ tiết kiệm nước cho cây bưởi

Tưới phun mưa cục bộ cho cây ăn trái