Tưới nhỏ giọt

Banner Category

Cây ăn quả là loại cây đem lại giá trị kinh tế cao. Vì vậy công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây ăn quảtrong những năm qua đã mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người dân trồng trọt. Đồng thời nền nông nghiệp nước ta ngày càng hiện đại, phát triển theo hướng công nghiệp hoá và công nghệ tưới nhỏ giọt này sẽ hứa hẹn mang tới năng suất hiệu quả cho bà con đồng thời giúp tiết kiệm, tối ưu hoá tác dụng của nước.

Thiết bị tưới nhỏ giọt bao gồm các sản chuyên phụ vụ cho tưới nhỏ giọt cây ăn trái, cây công nghiệp như dây ( ống ) dẫn nước, đầu tưới nhỏ giọt, ống PE, thiết bị lọc, thiết bị châm phân,...

Bộ kit tưới nhỏ giọt (1)

Đầu tưới nhỏ giọt (10)

Ống tưới nhỏ giọt (12)

Giới thiệu tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt mang lại nhiều lợi ích mang tính cách mạng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp – trồng trọt. Trong số đỏ phải kể đến những lợi ích như tiết kiệm nước, giúp cây trồng phát triển, năng suất cao hơn.

Dưới đây, hãy cùng Nhà Bè Agri khám phá 10 lợi ích tưới nhỏ giọt hàng đầu để từ đó khai thác tối đa năng suất cây trồng bằng phương pháp tưới nhỏ giọt.

Tưới nhỏ giọt là gì?

Giai phap tuoi rai ong doc luong

Mô hình tưới nhỏ giọt theo hàng áp dụng cho Mía Mì Bắp, Dưa – Cà, Rau – hoa các loại…

Tưới nhỏ giọt là hình thức tưới nước tự động tiết kiệm nước, đây là hình thức tưới công nghệ cao được sử dụng phố biến nhất hiện nay nhờ tính hiệu quả, khả năng tiết kiệm nước của nó.

Với hệ thống tưới nhỏ giọt, nước được đưa trực tiếp đến rễ cây thông qua mạng lưới đường ống và các lỗ nhỏ giọt, cung cấp lượng nước vừa phải ở những nơi cần thiết nhất – đưa nước trực tiếp tới vùng rễ cần nước.

Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới tưới nhỏ giọt, khám phá 10 lợi ích tưới nhỏ giọt và cách nó có thể mang lại lợi ích cho cả khu vườn và môi trường của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu và khám phá những điều kỳ diệu của tưới nhỏ giọt!

Tưới nhỏ giọt hoạt động như thế nào?

Hệ thống tưới nhỏ giọt thường bao gồm các bộ phận sau:

 • Nguồn cấp nước bao gồm: Hồ chứa, sông hồ…; hệ thống bơm; hoặc nguồn nước tạo áp suất từ trên cao (như bồn, hồ nước trên đồi cao…)
 • Hệ thống đường ống dẫn chính, ống nhánh. Hệ thống đường ống này được thiết kế để đảo bảo dẫn nước đến từng khu vực tưới. Và đảm bảo các yếu tố kỹ thuật về áp suất, lưu lượng.
 • Hệ thống đường ống xương cá. Đường ống xương cá thường là những ống nhỏ hơn,đi vào trong từng khu vực tưới, hoặc thậm chí là từng hàng cây, từng gốc cây.
 • Thiết bị tưới nhỏ giọt. Thiết bị tưới nhỏ giọt điển hình nhất thường là ống tưới nhỏ giọt, đầu tưới nhỏ giọt. Thiết bị tưới nhỏ giọt mang nhiều đặc tính như đặc tính có bù áp hay không? lưu lượng tưới bao nhiêu lít một giờ…

Tuoi nho giot cho cay bapLợi ích của việc tưới nhỏ giọt

Vậy để Tối đa năng suất cây trồng bằng phương pháp tưới nhỏ giọt, hãy cùng Nhà Bè Agri khám phá 10 lợi ích tưới nhỏ giọt nha.

1. Hiệu quả sử dụng nước

Thực tế chứng minh, tưới nhỏ giọt có thể tiết kiệm từ 50-80% so với các phương pháp tưới truyền thống.

2. Giảm lãng phí nước

Do nước không văng ra ngoài, ít bay hơi, và cung cấp đúng lượng nước tưới mà bộ rễ cây trồng. Nên tưới nhỏ giọt là giải pháp tưới giảm lãng phí nước hiệu quả nhất.

3. Cung cấp nước chính xác

Bạn hoàn toàn có thể đo đếm, cài đặt thời gian tưới để đảm bảo cung cấp một lượng nước chính xác (có thể đạt tới 95%) đến từng cây. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn áp dụng kỹ thuật tưới tần suất cao.

4. Cải thiện sức khỏe cây trồng

Nhờ cung luôn đảm bảo cung cấp lượng nước đúng, đủ, chính xác về thời gian tần suất… nên chắc chắn khi bạn áp dụng tưới nhỏ giọt, cây trồng sẽ được cải thiện về sức khỏe.

5. Giảm sự phát triển của cỏ dại

Do nước không tưới văng ra ngoài, không tạo độ ẩm từ đó hạn chế tối đa sự phát triển của cỏ dại. Đây cũng là một trong những lợi thế vượt trội của hình thức tưới nhỏ giọt so với tưới phun mưa.

Ngoài ra, tưới nhỏ giọt có thể, và thường được áp dụng trong canh tác nông nghiệp có sử dụng màng phủ nông nghiệp.

6. Phòng chống xói mòn đất

Các hạt nước thẩm thấu vào đất từng giọt từng giọt, khác biệt với tưới tràn (xả nước ồ ạt), hay tưới phun mưa với hạt nước lớn có thể phá vỡ cấu trục đất, hoặc gây hiện tượng xói mòn thì Tưới nhỏ giọt luôn đảm bảo phòng chống hiện tượng xói mòn đất.

7. Tăng cường quản lý dinh dưỡng

su-dung-dau-nho-giot-tuoi-dua-luoi-trong-nha-kinh-nha-mang 11

Giải pháp chăm sóc và tưới dưa lưới trong nhà kính với đầu nhỏ giọt

Một trong những lợi ích lớn lao tưới nhỏ giọt mang lại đó là khả năng cung cấp chất dinh dưỡng, phân bón thông qua hệ thống tưới. Và không chỉ vậy, chúng ta còn có thể quản lý, phân phối lượng phân bón chính xác đển tỉ lệ đạt gần như 100% sự đồng đều, chính xác đến từng gốc cây.

Điển hình trong khả năng quản lý chất dinh dưỡng kết hợp với tưới nhỏ giọt là kết hợp bón dinh dưỡng và phân thông qua hệ thống tưới cho các loại cây trồng trong nhà kính, canh tác thủy canh.

8. Khả năng mở rộng và linh hoạt

Với lưu lượng nước nhỏ, áp suất hoạt động thấp nên chỉ cần với một bơm công suất nhỏ, bạn có thể tưới được một vùng rộng lớn, và dễ dàng mở rộng phạm vi tưới.

9. Hiệu quả năng lượng

Hiển nhiên có thể nhận thấy, cùng với một diện tích trồng trọt, khi bạn áp dụng hình thức tưới nhỏ giọt bạn chỉ cần sử dụng công suất bơm nhỏ hơn đáng kể so với tưới phun mưa. Thậm chí nếu bạn có bồn nước hoặc bể chứa trên cao, bạn có thể tận dụng áp suất tự nhiên để vận hành hệ thống tưới của mình.

Có được điều này là bởi 2 đặc điểm cơ bản của hệ thống tưới nhỏ giọt: Lưu lượng thấp, áp suất thấp.

10. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là lợi ích cơ bản cuối cùng, nó là hệ quả của tất cả các lợi ích kể trên.

Cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Trước hết, để nhanh chóng, thuận lợi và am hiểu cặn kẽ về cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, bà con có thể liên hệ với Nhà Bè Agri theo số tổng đài hỗ trợ 19002187. Nhà Bè Agri hỗ trợ hoàn toàn miễn phí các công tác:

 • Tư vấn
 • Khảo sát
 • Thiết kế
 • Báo giá

Các thành phần trong hệ thống tưới nhỏ giọt

 • Nguồn cấp nước: Nước hồ, nước sông...
 • Hệ thống bơm
 • Hệ thống đường ống chính, ống nhánh
 • Hệ thống đường ống xương cá
 • Hệ thống các thiết bị nhỏ giọt: ống nhỏ giọt, đầu nhỏ giọ
 • Hệ thống lọc, van điện từ, bộ điều khiển trung tâm
 • Các phụ kiện nối ống
 • Các thiết bị khác

Các chỉ số cần tính toán

 • Lưu lượng nước từng van tưới; lưu lượng nước tổng
 • Thời gian tưới mỗi lần bật tắt
 • Chọn kích thước mạng lưới đường ống
 • Chọn bơm

Lưu ý lắp đặt

 • Vệ sinh kỹ đầu ống trước khi nối ống
 • Xả nước trước khi gắn các thiết bị tưới
 • Test áp đầu và cuối nguồn nước
 • Nhớ lắp lọc để tránh tắc nghẽn.

Kết luận

Tóm tắt lợi ích của tưới nhỏ giọt

Với 10 lợi ích tưới nhỏ giọt kể trên, chắc hẳn bà con đã yên tâm chọn lựa giải pháp tưới phù hợp cho mình. Về cơ bản, với kiến thưc và kinh nghiệm của mình, Nhà Bè Agri khẳng định tưới nhỏ giọt phù hợp với hầu hết mọi loại cây trồng, chỉ một số loại cây trồng có thể cân nhắc áp dụng hình thức tưới phun mưa như những cây trồng có cự ly trồng rất thưa trong khi yêu cầu lượng nước tưới lớn, kết hợp có tán rộng như cây sầu riêng; hay như một số loại rau màu trồng dày không theo hàng lối (gieo hạt).

Hãy bắt đầu tối đa hóa năng suất cây trồng của bạn ngay hôm nay.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài chia sẻ của chúng tôi.

Để nhận thêm được nhiều tư vấn hơn, kính mời bà con liên hệ với Nhà Bè Agri theo thông tin dưới đây:

Đơn vị cung cấp thiết bị tưới, lắp đặt hệ thống tưới uy tín chất lượng

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP VÀ THỰC PHẨM NHÀ BÈ

Văn phòng Hồ Chí Minh: Số nhà 20, Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh

SĐT: 0983230879

Văn phòng Đăk Lắk: QL14, Powng Drang, Krông Búk, Đắk Lắk, Vietnam

SĐT: 0348877939

Văn phòng Gia Lai: 458 Trường Chinh, Phường Chi Lăng, Thành phố Pleiku, Gia Lai 600000, Vietnam

SĐT: 0969070077

Văn phòng Lâm Đồng: Ngã 3 Finôm, QL20, Hiệp Thanh, Đức Trọng, Lâm Đồng 673430, Vietnam

SĐT: 0971082308

Văn phòng Hà Nội: TT11-04, ngõ 22 Cửu Việt, Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội

SĐT: 0944961555

Văn Phòng Đồng Nai: Quốc lộ 56, Ấp Duyên Lãng, Xã Nhân Nghĩa, Huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai
SĐT Mr. Hoàng: 0345 79 14 68

Văn phòng Đắk Nông: Thị xã Gia Nghĩa, Đak Nông

SĐT Mr. Lâm: 0398 44 81 99