Ống PE là gì
Ống PE (chính xác hơn là ống LDPE – Low-density polyethylen) là loại ống tương đối dẻo, rất bền có thể cuộn tròn lại được và thường được sử dụng trong hệ thống tưới.

Do ống sử dụng ngoài trời nên chúng có khả năng chống lại tia UV.

Trong hệ thống tưới như tưới béc, tưới nhỏ giọt… ống PE được ví như hệ thống đường ống xương cá, và đóng vai trò rất quan trọng, chúng cũng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong các hệ thống tưới này.

Ống LDPE sử dụng cho hệ thống tưới: Ống 20mm rải dưới đất như ống xương cá, ống 6mm nối lên béc tưới. Có mấy loại ống mềm PE
Có nhiều cách phân loại ống mềm LDPE dưới đây:

Phổ biến nhất là phân theo cỡ đường kính ống (thường là đường kính ngoài). Khi đó chúng ta sẽ thấy trên thị trường thường có ống 6mm, ống 8mm, ống 16mm, ống 20mm, ống 25mm…

Phân theo độ dày của đường ống, ống dẫn nước đường xương cá PE thường có độ dày từ 1,0, 1.2, hay 1.5mm

Phân theo số lớp: Ống có thể được sản xuất theo 1 lớp, hoặc 2 lớp

Phân theo màu sắc: Màu phổ biến nhất là màu đen, tiếp đến là màu nâu (thường sử dụng trong cảnh quan), và ống màu trắng (sử dụng trong nhà kính).
Ứng dụng của ống mềm PE

Làm đường xương cá trong hệ thống tưới béc.
Làm đường ống dẫn nước chính trong các hệ thống tưới cảnh quan, tưới quy mô nhỏ.
Làm ống nối tiếp giữa đường ống dẫn chính với dây tưới nhỏ giọt khi đường ống dẫn chính chôn dưới đất.
Sử dụng trong hệ thống tưới phun sương trong nhà kính: dùng để treo béc tưới phun sương, phun mưa.

Một số thương hiệu ống LDPE phổ biếnỐng LDPE Dekko

Ống LDPE Dekko: Dekko là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong sản xuất ống LDPE sử dụng trong hệ thống tưới. LDPE Dekko được phân phối độc quyền khu vực Miền Nam, Tây Nguyên bởi Nhà Bè Agri.
Ống LDPE Azud: Azud là thương hiệu lớn có thể lớn thứ 4 trong các thương hiệu tưới nhỏ giọt hàng đầu (có kể kể đến 3 tên tuổi lớn khác gồm Netafim, Rivulis, Naandan Jain).
Ống LDPE Nhà Bè Agri: Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nhà Bè Agri luôn biết cách lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất đưa ra thị trường.
Ống LDPE DIG: DIG giới thiệu dòng ống 6mm có chất lượng cao cấp đa ứng dụng, đặc biệt phù hợp cho cả cảnh quan và nông nghiệp.

Ống HDPE (1)

Ống LDPE (10)

Ống PVC (1)