Tưới Phun Sương

Các loại hệ thống phun sương phổ biến nhất hiện nay

Các loại hệ thống phun sương phổ biến nhất hiện nay

Sử dụng các loại hệ thống phun sương từ lâu đã trở thành phương pháp ưu việt được nhiều người ưa chuộng. Bởi chúng có nhiều tác dụng tích cực đến đời sống con người, cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cao trong nông nghiệp. Trên cơ sở nền tảng mô phỏng giọt nước li ti như sương sớm, ngày càng có nhiều mô hình mới được sáng tạo ra nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hệ thống phun sương đạt chuẩn công suất hoạt động vượt trội
Hệ thống phun sương đạt chuẩn, công suất hoạt động vượt trội

Một số hệ thống phun sương phổ biến hiện nay phải kể đến đó là hệ thống phun sương công nghiệp, hệ thống phun sương gia đình và hệ thống phun sương áp dụng trong nông nghiệp. Trong đó, ở nhiều mô hình nông nghiệp hiện đại, hệ thống tưới phun sương được xem là một bộ phận quan trọng quyết định đến năng suất của cây trồng. Dưới đây là những loại hệ thống phun sương phổ biến mà khách hàng có thể tham khảo cũng như lắp đặt.

1. Các loại hệ thống phun sương phổ biến

Với nhiều ưu điểm nổi trội, hệ thống tưới phun sương trở nên gần gũi và hữu ích với đời sống. Hệ thống tưới phun sương được biết đến như một phương pháp làm mát và thanh lọc không khí hữu dụng đối với đời sống sinh hoạt của con người và là phương pháp tưới nước hiện đại cho nhiều loại cây trồng. Trong đó, hệ thống tưới phun sương thường được sử dụng phổ biến đối với các mô hình nông nghiệp trong nhà kính. Hiện nay, có rất nhiều loại hệ thống phun sương với nhiều kích thước và mô hình sử dụng khác nhau. Nhưng về cơ bản thì có các loại hệ thống phun sương được phân chia theo chức năng và phạm vi áp dụng như sau:

Hệ thống phun sương công nghiệp

Hệ thống phun sương công nghiệp là một mô hình mới được áp dụng trong các nhà xưởng sản xuất với quy mô rộng. Với phương pháp này, hệ thống phun sương có khả năng làm mát và hạ nhiệt nhanh chóng trong các phân xưởng. Hầu hết các doanh nghiệp và các quy mô nhà xưởng luôn phải vận hành liên tục, lượng nhiệt do quá trình vận hành máy móc cũng như các hoạt động của con người và không gian không thoáng sẽ dẫn đến việc tích nhiệt bên trong. Bên cạnh các phương pháp làm mát khác thì hệ thống phun sương có thể làm giảm lượng nhiệt tích tụ một cách đáng kể. Đồng thời, còn giảm lượng bụi mịn có trong không khí. Phương pháp phun sương có hiệu quả cao và an toàn. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư mô hình này cho doanh nghiệp của mình.

Hệ thống phun sương hộ gia đình

Cũng giống như hệ thống phun sương công nghiệp, hệ thống phun sương gia đình có cấu trúc tương tự nhưng quy mô nhỏ hơn. Hiện nay, thời tiết nóng bức cùng với đó là lượng bụi đất nhiều, đặc biệt là các hộ gia đình có nhà gần các tuyến đường quốc lộ. Chính vì vậy, hệ thống phun sương được xem là hiệu quả khi vừa làm mát, vừa ngăn được lượng bụi đó, bảo vệ sức khỏe của con người. Các quán ăn, quán nước, cửa hàng tiện dụng thường lắp đặt hệ thống phun sương trước hiên nhà hoặc bên trong để cải thiện chất lượng không khí.

Hệ thống phun sương nông nghiệp

Trong các hệ thống phun sương phổ biến thì hệ thống phun sương nông nghiệp được xem là quan trọng và phổ biến nhất. Có thể nói, hệ thống phun sương là phương pháp chăm sóc cây trồng gắn liền với mô hình trồng cây trong nhà kính. Hầu hết các mô hình trồng cây trong nhà kính đều cần lắp đặt hệ thống phun sương. Hệ thống phun sương mô phỏng được hiện tượng mưa trong tự nhiên, giúp điều hòa không khí. 

Tưới phun sương cho ra những giọt nước có kích thước nhỏ và hòa tan vào không khí tạo độ phủ khi tưới cho cây. Do đó, bên cạnh việc nước cung cấp đủ cho gốc cây thì ngay cả các bộ phận của cây như lá, hoa và quả của cây vẫn đảm bảo cung cấp đủ nước và đủ độ ẩm. Hệ thống tưới phun sương cây trồng phù hợp với nhiều loại cây đặc biệt là các loại hoa, rau cần nhiều công chăm sóc ở khâu tưới nước và chủ yếu là thích ứng với nhiệt độ thấp.

Nền nông nghiệp xanh với hệ thống tưới phun sương hiệu quả

2. Hệ thống tưới nước phun sương trong nông nghiệp có nhiều ưu điểm

Thứ nhất, giúp cung cấp đủ nước cho cây phát triển tốt, nhưng đồng thời cũng thiết kiệm nước tối đa. Nguồn năng lượng cần thiết để hệ thống có thể hoạt ở mức thấp, giúp tiết tối đa lượng điện năng tiêu thụ

Thứ hai, hệ thống tưới phun sương cho cây trồng được thiết kế đa dạng về kích thước dây dẫn cũng như béc tưới phun sương, cho phép điều chỉnh lượng nước nhiều ít để đáp ứng tốt nhất nhu cầu nước của cây. Cây trồng chỉ có thể phát triển tốt khi lượng nước tưới vừa đủ, không quá nhiều cũng không quá ít. Với điều kiện môi trường hiện nay thì lượng nước tưới cho cây trồng rất hạn chế, tình hình thiếu nước diễn ra thường xuyên. Do đó, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì nông nghiệp xanh, ít tốn chi phí và tiết kiệm nguồn nước được xem là quyết sách.

Thứ ba, giá thành lắp ráp hệ thống phun sương nông nghiệp rất rẻ, không tốn nhiều chi phí cũng như công sức mà hiệu quả lại cao.

3. Cách chọn các thiết bị lắp đặt hệ thống tưới phun sương chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm nhất

Hệ thống phun sương có vai trò quan trọng và góp phần cải thiện năng suất của cây trồng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều mô hình mới áp dụng phương pháp tưới phun sương. Trong đó, hệ thống tưới phun sương nông nghiệp phổ biến và ngày càng được mở rộng. Để lắp đặt hệ thống phun sương cho cây trồng đúng cách và hoạt động tốt thì người lắp đặt cần lựa chọn các thiết bị phù hợp và cần có của một hệ thống phun sương.

 Các thiết bị cần có của một hệ thống phun sương bao gồm: máy bơm tạo áp suất, hệ thống ống dẫn, đầu béc phun sương các loại,… Các thiết bị này thường được bán phổ biến trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để quý khách hàng có thể an tâm tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả thì chỉ có thể là các thiết bị của công ty Nhà Bè Agri. Công ty Nhà Bè Agri là công ty chuyên cung cấp các thiết bị lắp đặt các mô hình nông nghiệp thông minh và hiệu quả, giúp tăng năng suất cây trồng. 

Công ty có cung cấp đầy đủ các thiết bị lắp ráp của một hệ thống phun sương hoàn chỉnh với giá chất lượng. Vậy nên, nếu như khách hàng đang mong muốn tìm mua những thiết bị để lắp ráp hệ thống phun sương cho cây trồng chính hãng thì hãy đến với Nhà Bè Agri. Đội ngũ nhân viên và chuyên viên tư vấn tận tâm, giá gốc, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về việc lựa chọn thiết bị cũng như tư vấn cách lắp đặt hệ thống phun sương đạt chuẩn. 

Mọi thông tin liên hệ với công ty Nhà Bè Agri qua hotline hoặc Fanpage của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *