Giải Pháp, Kiến thức tưới

Cách bảo vệ vườn cây ăn trái mùa nắng nóng

Tưới nước đầy đủ cho vườn trái

Bảo vệ vườn cây ăn trái mùa nắng nóng là vấn đề cấp bách hiện nay. Việc này ảnh hưởng và tác động rất nhiều đến sự phát triển của vườn trái và năng suất trái khi vào mùa thu hoạch. Các biện pháp cần được thực hiện đồng bộ, có như vậy mới đem đến hiệu quả.

Vậy tại sao cần bảo vệ vườn cây ăn trái mùa nắng nóng? Và bảo vệ bằng cách nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bà con giải đáp những thắc mắc trên. Hãy cùng xem và áp dụng để bảo vệ vườn cây ăn trái nhà mình nhé.

Tại sao cần bảo vệ vườn cây ăn trái mùa nắng nóng vậy?

Tại sao cần bảo vệ cây ăn trái mùa nắng nóng vậy?

Tại sao cần bảo vệ vườn cây ăn trái mùa nắng nóng vậy?

Chúng ta cần bảo vệ vườn cây ăn trái mùa nắng nóng, bởi những lý do cơ bản dưới đây:

+ Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để côn trùng, vi sinh vật gây bệnh phát triển. Điều đó rất nguy hiểm cho vườn cây ăn trái.

+ Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp khiến cây bị khô héo, cây không được cấp đủ chất dinh dưỡng và nước.

+ Quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trái. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất của cây. Chất lượng trái sau khi thu hoạch không đảm bảo.

+ Đất đai cằn cỗi, nghèo chất dinh dưỡng. Và nhiều lý do khác, bà con có thể tìm hiểu thêm.

Bảo vệ vườn cây ăn trái mùa nắng nóng bằng cách nào?

Bảo vệ cây ăn trái mùa nắng nóng bằng cách nào?

Bảo vệ vườn cây ăn trái mùa nắng nóng bằng cách nào?

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bà con những biện pháp quan trọng để bảo vệ vườn cây ăn trái của mình qua mua nắng nóng. Bà con hãy xem và áp dụng nhé.

Tưới nước đầy đủ cho vườn trái.

Nước là một phần không thể thiếu để cây sinh trưởng và phát triển. Vào mùa nắng nóng thì cây thiếu nước trầm trọng. Không có đủ nước cây trái không thể sinh trưởng và phát triển. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trao đổi chất của cây. Vì vậy vườn cây ăn trái mùa nắng nóng phải liên tục được giữ ẩm.

Sử dụng hệ thống tưới tự động để đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho vườn trái. Ngoài ra bà con có thể sử dụng một số hệ thống tưới phun sương, tưới nhỏ giọt hay tưới cảnh quan. Làm sao để cung cấp đủ nước cho cây.

Tưới nước đầy đủ cho vườn trái

Tưới nước đầy đủ cho vườn trái

Bón phân đầy đủ.

Bên cạnh việc cung cấp đủ nước cho cây trồng thì việc bón phân cũng hết sức cần thiết. Như vậy cây mới có đủ dưỡng chất để phát triển và chống chọi lại với sự khắc nghiệt của thời tiết nắng nóng.

Để cây phát triển tốt, bà con cần chăm sóc, bón phân NPK theo tỷ lệ cân đối, không nên bón quá nhiều đạm. Nên sử dụng những loại phân bón có hàm lượng lân, canxi, magie cao… Có như vậy cây mới có đủ chất dinh dưỡng chống chọi với nắng nóng và cho năng suất cao.

Phòng chống sâu bệnh, che phủ đất.

Thời tiết nắng nóng là điều kiện để sâu bệnh phát triển. Vì vậy bà con cần chủ động phòng chống sâu bệnh cho cây. Nếu cành cây nào bị sâu bệnh hay vàng lá cần cắt tỉa, tránh để sâu bệnh lan rộng.

Song song với đó, việc phủ che đất là điều hết sức cần thiết. Nhằm giúp cho đất luôn tơi xốp, độ ẩm cao. Có nhiều biện pháp có thể dùng để che phủ đất nhưng cách phổ biến nhất là phủ rơm rạ hay lá khô… Tùy vào điều kiện cụ thể mà bà con có thể lựa chọn những cách che phủ đất phù hợp.

Phòng chống sâu bệnh, che phủ đất

Phòng chống sâu bệnh, che phủ đất

Bao bọc trái.

Với vườn cây đang nuôi trái cần phải bao bọc trái. Bởi phần vỏ trái cây tiếp xúc với nắng gắt quá lâu sẽ làm biến đổi các tế bào ở vỏ, làm cho vỏ khô dần và xám lại. Trái cây khi bị cháy nắng sẽ làm sụt giảm chất lượng và mẫu mã trái khi thu hoạch.

Bà con có thể dùng các loại túi bọc trái chuyên dụng bằng vải hay giấy. Để giữ cho trái được đẹp, đồng thời cải thiện chất lượng của trái khi thu hoạch. Ngoài ra còn nhiều biện pháp để bảo vệ vườn cây ăn trái mùa nắng nóng. Bà con có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Xem bài viết: Mít Thái tràn về Hà Nội, giá rẻ ê hề chất đống đầy vỉa hè

Lời kết: Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bà con cách bảo vệ cây ăn trái mùa nắng nóng. Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho bà con. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ, bà con có thể truy cập: https://nhabeagri.com/ hoặc địa chỉ cuối bài viết:

Chúc bà con thành công!

Số 20 Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. HCM

Phone: 19002187

Email: nhabeagri@gmail.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *