Tưới Phun Mưa

Công dụng chức năng điều chỉnh bán kính tưới của béc tưới S2000

tưới phun mưa cục bộ cho cây ăn trái rivulis s2000

Công dụng chức năng điều chỉnh bán kính tưới của béc tưới S2000 chắc sẽ có nhiều người muốn biết, từ đó giúp người dùng chọn được đúng béc tưới với nhu cầu sử dụng cho từng loại cây trồng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cụ thể về chức năng và công dụng của việc điều chỉnh bán kính tưới đối với béc tưới S2000.

Khi chúng ta trồng các loại cây lâu năm, cây ăn trái, hoặc cây công nghiệp, vòng đời của mỗi cây lên tới hàng chục năm.

Từ khi bộ rễ chỉ trong phạm vi 1 gang tay, cho đến khi chúng phát triển trưởng thành, phạm vi đường kính bộ rễ có thể lên tới 5m-7m để tưới liên tục và không cần thay béc tưới trong suốt quá trình cây phát triển, khi đó Công dụng chức năng điều chỉnh bán kính tưới của béc tưới S2000 sẽ phát huy tác dụng.

Tìm hiểu về chức năng điều chỉnh bán kính tưới của béc tưới S2000

Ngàm chặn bán kính - chức năng điều chỉnh bán kính tưới béc S2000

Béc tưới S2000 được sử dụng rộng rãi và vô cùng thông dụng cho các dự án tưới cây ăn trái, cây lâu năm, cây công nghiệp, và tưới cho các vùng đất đồi dốc.

Chức năng điều chỉnh bán kính tưới là điểm nổi bật và là một nghiên cứu sáng tạo của hãng Rivulis trong việc giới thiệu chức năng này trên béc tưới S2000.

Chức năng điều chỉnh bản kính tưới, hay còn được gọi là chức năng chặn bán kính tưới có được nhờ trên đĩa quay của béc có gắn một ngàm chỉnh bán kính. Khi cây trồng còn nhỏ, phạm vi tưới yêu cầu rất hẹp thường có đường kính khoảng 50cm. Trong trường hợp này, ngàm chặn bán kính được để mặc định, phạm vi tưới chỉ khoảng 1m đường kính. Toàn bộ nước tưới sẽ chỉ tập trung làm ướt phạm vi đường kính 1m này thôi.

Khi cây phát triển, bộ rễ lớn dần và thường sau một năm, đường kính bộ rễ có thể phát triển trên 1m. Khi đó người dùng điều chỉnh ngàm tưới hướng lên để mở rộng phạm vi tưới của béc s2000.

Cứ như vậy, cây lớn tới đâu người dùng sẽ điều chỉnh phạm vi tưới lớn tới đó. Phạm vi tưới lớn nhất đạt 7.5m đường kính, phù hợp với hầu như mọi loại cây trồng.

Tes độ bền của Ngàm chặn bán kính béc tưới S2000: Chúng tôi đã kiểm chứng trên thực tế bằng cách bẻ ngàm lên – xuống 300 lần và không có dấu hiệu ngàm bị gãy. Điều này cho thấy độ bền của ngàm điều chỉnh bán kính tưới rất cao, đảm bảo hoạt động tốt trong suốt chu kỳ sử dụng.

Công dụng chức năng điều chỉnh bán kính tưới

Công dụng chức năng điều chỉnh bán kính tưới của béc tưới S2000

Công dụng chức năng điều chỉnh bán kính tưới của béc tưới S2000

Một số công dụng chính của chức năng điều chỉnh bán kính tưới

  • Điều chỉnh phạm vi tưới trong vùng rễ phát triển
  • Tránh lãng phí nước: chỉ tưới ướt vùng cần tưới, không lãng phí nước tưới ở những vùng không cần làm ướt
  • Rút ngắn thời gian tưới, do tưới cùng một lượng nước tưới cho một phạm vi hẹp hơn
  • Tiết kiệm tiền đầu tư thay béc: Không phải thay béc tưới khi cây phát triển lớn hơn
  • Hoạt động ổn định hơn so với các béc sử dụng tính năng van điều chỉnh bán kính tưới. Với những béc sử dụng van điều chỉnh bán kính tưới, khả năng rò rỉ, hư hỏng bộ phận van rất cao
  • Giảm thời gian bảo trì béc tưới
  • Độ bền của béc tưới và chức năng điều chỉnh bán kính cao hơn so với béc sử dụng van điều chỉnh.

Một số đặc điểm nổi bật của béc tưới S2000

Béc tưới Rivulis S2000 phun mưa là lựa chọn phù hợp rộng rãi cho các loại cây trồng ngắn ngay như rau màu hay các loại cây lâu năm. Thiết bị có độ bền cao, chống sự thâm nhập của côn trùng, thiết kế chắc chắn. Ngoài ra, sản phẩm có thể chọn lựa thêm thiết bị giúp điều chỉnh bán kính tưới, phù hợp khi tưới cho cây mới trồng.

Béc tưới Rivulis S2000 được sử dụng rộng rãi trên các vùng đồng bằng hoặc các trang trại có chiều dài mỗi hàng cây không quá lớn. Chất liệu nhựa cao cấp giúp cho S2000 trở thành một trong những béc tưới đáng sử dụng nhất trên thị trường. Đối với những vùng địa lý đồi núi Tây Nguyên, ta nên sử dụng Béc tưới Rivulis S2000 bù áp.

Thiết bị có thể sử dụng với cọc gắn bằng nhựa, hoặc treo trên nhà kính. Đặc biệt, béc tưới Rivulis S2000 phun mưa của Rivulis Israel rất dễ tháo lắp, vệ sinh hoặc thay đổi các phụ kiện.

Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự linh động và bền bỉ của thiết bị, mang đến cho bạn một sự đầu tư hiệu quả.

Thông số kỹ thuật chính béc tưới Rivulis S2000 phun mưa không bù áp

Béc tưới S2000 có thông số kỹ thuật như sau:
+ Lưu lượng: 51, 97, 125, 260 l/h
+ Áp suất hoạt động: 1.5‒3.5 bar
+ Đường kính tưới: 5.0‒7.5 m
+ Hướng gắn béc: Hướng lên
+ Khớp nối: Ren ngoài 16mm.

Tải catalogue sản phẩm tại đây

Tham khảo thêm

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *