ong-LDPE-3x5mm-trang

Cuộc cách mạng 4.0 trong nông nghiệp: Chúng ta có gì?

Cách mạng công nghiệp 4.0” đang diễn ra tại nhiều nước phát triển, mang đến cho con người các cơ hội để thay đổi và phát triển không chỉ trong lĩnh vực công nghệ. Nông nghiệp cũng là một phần trong số đó. Vậy các bạn đã bao giờ nghe đến “Nông nghiệp 4.0” chưa?
Xuất hiện lần đầu tiên tại Đức vào năm 2013, “Nông nghiệp 4.0” là hoạt động trồng trọt và chăn nuôi được kết nối mạng cả bên trong lẫn bên ngoài (bao gồm cả lĩnh vực thủy sản và lâm nghiệp). Tất cả thông tin sẽ được mã hóa ở dạng số hóa dành cho các doanh nghiệp và cả đối tác. Các hoạt động giao dịch hàng hóa; thu thập, xử lý và truyền tải dữ liệu đều thông qua internet (các nền tảng wifi, 3G hoặc 4G và có thể là 5G trong tương lai ). Để đáp ứng sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền Nông nghiệp 4.0, các thiết bị thông minh bao gồm các cảm biến, các bộ điều khiển tự động, các công nghiệp có thể giao tiếp kĩ thuật số để tiết kiệm được thời gian và công sức cho người nông dân. Chúng ta hãy tưởng tượng, người nông dân thay vì phải xem dự báo thời trên thời sự và điều chỉnh thời gian canh tác và chăm sóc khu vườn của mình thì giờ đây, họ có thể sử dụng một thiết bị có các cảm biến khác nhau về mưa, độ ẩm đồng hồ lưu lượng,.. Dựa vào đó hệ thống sẽ giúp ta canh tác dự trên các dữ liệu đã thu thập được qua thiết bị cảm biến đó. GreenIQ, một công ty tiên phong trong công cuộc cách mạng ứng dụng làm vườn đã cho ra mắt sản phẩm Smart Garden Hub để đáp ứng nhu cầu này của người nông dân.

Thiết bị điều khiển hệ thống tưới Smart garden hub

Thiết bị điều khiển hệ thống tưới Smart garden hub
Sử dụng Smart Garden Hub sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Green Garden Hub điều khiển các thiết bị tưới dựa trên thời tiết hiện tại và các dự báo thời tiết, giúp tiết kiệm 50% lượng nước tưới. Thiết bị có thể kết nối 3G (hoặc internet qua wifi), dễ dàng cài đặt và lắp ráp. Thiết bị được điều khiển từ bất kỳ nơi nào, khi nào nhờ việc sử dụng app cài trên điện thoại di động (iOS, Android), máy tính.
Thiết bị có thể kết nối được với nhiều loại thiết bị và cảm biến khác nhau như cảm biến mưa, cảm biến độ ẩm, đồng hồ lưu lượng…
Sản phẩm phù hợp với hộ gia đình, tưới cảnh quan đô thị, tưới nông nghiệp.
Smart Garden Hub có thể kết nối và điều khiển hệ thống ánh sáng
Các điểm nổi bật của sản phẩm:
Kết nối thông minh qua 3G (hoặc wifi – người mua lựa chọn). Lưu ý đối với thiết bị dùng wifi, yêu cầu phải có kết nối wifi tại nơi đặt thiết bị điều khiển.
Điều khiển thông qua App iOS hoặc Android
Điều khiển hệ thống tưới và đèn sân vườn
Kết hợp với nhiều thiết bị ngoại vi khác: trạm dự báo thời tiết, cảm biến độ ẩm, đồng hồ lưu lượng

Xem thêm sản phẩm tại đây.

Related News