Đắk Nông

Địa chỉ bán thiết bị tưới Đắk Nông uy tín

Dia chi ban thiet bi tuoi Dak Nong uy tin

Đak nông được thành lập ngày 1/1/2004 là tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên với dân số năm 2021 khoảng 660 nghìn người.

Những năm gần đây cùng với sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng mạnh mẽ, thu nhập bà con nông dân tăng cao nên rất nhiều bà con tìm hiểu, mua và lắp đặt hệ thống tưới cây tự động.

Qua đó, Nhà Bè Agri xin giới thiệu “Địa chỉ bán thiết bị tưới Đắk Nông uy tín” để bà con tham khảo, chọn mua thiết bị đúng giá, đúng chất lượng, có đảm bảo, có hướng dẫn sử dụng…

Liên hệ Nhà Bè Agri:

Thị xã Gia Nghĩa, Đak Nông

SĐT: 0398 44 81 99

Vị trí địa lý tỉnh Đắk Nông

Đắk Nông nằm ở cửa ngõ phía tây nam của Tây Nguyên, nằm trong vùng tọa độ từ 11°45 đến 12°50 vĩ độ bắc và từ 107°12 đến 108°07 kinh độ đông. Trung tâm tỉnh Đắk Nông là thành phố Gia Nghĩa nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột với chiều dài 125 km theo đường quốc lộ 14, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250 km về phía Nam, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 689 km về phía Bắc, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 1358 km về phía Bắc, có vị trí địa lý:

 • Phía đông và phía bắc giáp tỉnh Đắk Lắk
 • Phía tây giáp tỉnh Bình Phước và tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài khoảng 141 km.
 • Phía nam và đông nam giáp tỉnh Lâm Đồng.

(Theo wikipedia)

Điều kiện tự nhiên Đak Nông

Đắk Nông nằm trọn trên cao nguyên M’Nông, với độ cao trung bình từ 600 mét đến 700 mét so với mặt nước biển, cao nhất là ở Tà Đùng với độ cao lên đến 1.982 mét. Nhìn chung địa hình Đắk Nông chạy dài và thấp dần từ đông sang tây. Địa hình đa dạng, phong phú và bị chia cắt mạnh, có sự xen kẽ giữa các núi cao, với các cao nguyên rộng lớn, dốc thoải, lư­ợn sóng, khá bằng phẳng xen kẽ các dải đồng bằng thấp trũng.

Khí hậu Đắk Nông chuyển tiếp giữa hai tiểu vùng khí hậu Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, chính vì vậy chế độ khí hậu mang đặc điểm chung của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhưng có sự nâng lên của địa hình nên có đặc trưng của khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm, vừa chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam khô nóng. Khí hậu phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 4 đến hết tháng 11, tập trung trên 90% lượng mưa cả năm. Lượng mưa trung bình năm 2.513mm. Mùa khô từ tháng 12 đến hết tháng 3 năm sau, lượng mưa không đáng kể. Nhiệt độ trung bình năm 22–230C, nhiệt độ cao nhất 350C, thấp nhất 140C. Với điều kiện thời tiết này rất phù hợp với phát triển các cây trồng nhiệt đới lâu năm. Tuy nhiên khí hậu ở Đắk Nông cũng có những mặt bắt lợi là sự mất cân đối về lượng mưa trong năm và sự biến động lớn về biên độ nhiệt ngày đêm và theo mùa, nên yếu tố quyết định đến sản xuất và sinh hoạt là việc cấp nước, giữ nước và việc bố trí mùa vụ cây trồng.

Đắk Nông có mạng lưới sông suối, hồ, đập phân bố tương đối đều khắp, thuận lợi để khai thác nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng các công trình thủy điện. Đất đai Đắk Nông khá phong phú và đa dạng, được chia thành 5 nhóm đất chính gồm Nhóm đất xám, đất đỏ bazan, còn lại là đất đen bồi tụ. Đất nông nghiệp chiếm 47% tổng diện tích tự nhiên. Trong đó đất trồng cây công nghiệp lâu năm chiếm phần lớn diện tích.

(Theo wikipedia)

Một số loại cây trồng điển hình tại Đắk Nông

Cay trong Dak Nong Trước những năm 2018, Điều, Cà Phê, Tiêu, Cao Su là bốn loại cây công nghiệp chủ lực của tỉnh.

Tuy nhiên, những năm gần đây giá những loại cây trên đều sụt giảm. Từ đó bà con đang dần chuyển qua các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao hơn.

Trong đó đáng kể nhất phải kể đến: Sầu Riêng, Ca Cao, Bơ, Cây có múi…

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Nông đã ký ban hành kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu đến năm 2030.

Hhiện nay, trên toàn tỉnh Đắk Nông có hơn 21.700 hecta cây lâu năm như: Cà phê, hồ tiêu, cao su, điều… cần chuyển đổi. Đối với vấn đề này, tỉnh Đắk Nông xác định từ nay đến năm 2030, tỉnh sẽ chuyển đổi 6.252 hecta cà phê sang trồng cây ăn trái.

Đối với 950 hecta tiêu không phù hợp sẽ được tỉnh chuyển sang trồng ca cao, sầu riêng, mít; 291 hecta điều được chuyển sang trồng sầu riêng, bơ, cam, quýt, bưởi…

Với 1.041 hecta cao su không thích nghi, tỉnh cũng chuyển đổi sang trồng cây ăn trái. Các diện tích cây lâu năm không phù hợp còn lại, tỉnh chuyển đổi sau năm 2030.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, việc chuyển đổi cây trồng được xem là một trong những giải pháp quan trọng để sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Địa chỉ bán thiết bị tưới Đak nông uy tín

Gia sung tuoi ca phe Sky 41 Nhà Bè Agri là đơn vị uy tín với trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tưới tự động với hàng trăm sản phẩm Nhập khẩu và sản xuất trong nước. Mọi sản phẩm cung cấp bởi Nhà Bè Agri đều đảm bảo chất lượng; nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; giá cả cạnh tranh; cùng đội ngũ tư vấn tận tụy, nhiệt tình.

Liên hệ Nhà Bè Agri:

Thị xã Gia Nghĩa, Đak Nông

SĐT: 0398 44 81 99

Một số Sản phẩm thiết bị tưới tự động điển hình

Béc tưới cây sầu riêng NBA09

Sản phẩm được thiết kế, sản xuất theo công nghệ Israel chuyên tưới sầu riêng, cây ăn trái.

 • Bán kính: Có thể điều chỉnh từ 1m – 5m
 • Lưu lượng tùy chọn: 40l, 50l, 100l, 135 lít/giờ
 • Có tính năng bù áp
 • Có tính năng chặn côn trùng
 • Độ bền: khoảng trên 10 năm
 • Link sản phẩm: Béc tưới sầu riêng NBA09

Súng tưới Sky41

Súng tưới Sky41 là sản phẩm chuyên dùng tưới cà phê. Sản phẩm có giá thấp trong khi khả năng tưới đồng đều cao, bán kính – lưu lượng lớn.

 • Kết nối: ren trong 49mm
 • Áp suất hoạt động: 2 – 5 bar
 • Lưu lượng: 10 – 37 m³/h
 • Bán kính tưới: 22 – 41 m
 • Cỡ họng: 12 – 14 – 16 – 18 – 20 – 22 – 24 – 26 – 28 mm
 • Số họng tưới: 2 họng tưới, 1 bánh răng
 • Tưới đều, chỉnh góc tưới
 • Link tham khảo: Súng tưới cây Sky41

Ống nhỏ giọt Olympia

Ống nhỏ giọt Olympia là dòng ống nhỏ giọt bình dân, được sử dụng bởi hàng triệu nông dân khắp cả nước trong gần 10 năm qua.

Olympia có chất lượng ổn định, giá rẻ, dễ sử dụng áp dụng được với hầu hết các loại rau, hoa, màu.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *