Polyethyene (PE) là loại nhựa nhiệt dẻo phổ biến nhất trên thế giới. Có khả năng chống thấm nước cao. PE được sản xuất bằng cách polime hóa các monomer ethylene và sử dụng các chất xúc tác khác nhau (điển như như clorua kim loại hoặc oxit kim loại). Với mật độ PE khác nhau có thể tạo thành sản phẩm với đặc tính hoàn toàn khác nhau. Nhiều chất phụ gia được sử dụng trong quá trình sản xuất để có thể tạo thành ống LDPE, LLDPE hoặc HDPE. Ống LDPE có mật độ Polyethylene thấp, vì vậy có tính mềm dẻo, linh hoạt ứng dụng trong nông nghiệp. Ống LDPE gồm ống LDPE bạc và ống đen, thường có đường kính nhỏ với các áp suất hoạt động tối đa khác nhau. Trong ngành thiết bị tưới, ống LDPE là loại ống giúp cung cấp nước xung quanh hệ thống tưới từ nguồn nước đến các béc tưới hay các đầu tưới nhỏ giọt để tưới nước cho từng cây trồng. Ống thường được lắp đặt trên mặt đất, Ống PE dẫn nước được xem là một bộ phận quan trọng nhất của hệ thống tưới. Có rất nhiều loại ống LDPE với nhiều thương hiệu khác nhau.

Đặc điểm chung của ống LDPE: 

  • Ống LDPE: đường kính 5 đến 63 mm
  • Khả năng chống chịu với va đập bởi vật rắn, độ bền cao. 
  • Không bị hòa tan bởi phân bón và hóa chất sử dụng trong làm vườn
  • Khả năng linh hoạt trong ứng dụng và tính chống ăn mòn cao
  • Ống đàn hồi và dẻo tốt, chất lượng từ nhựa nguyên sinh 

Ống LDPE bạc khác gì so với ống LDPE bình thường?

Ống LDPE bạc có cấu tạo màu trắng bên ngoài, màu đen bên trong. Lớp bạc (trắng) bên ngoài ống giúp phản quang tia mặt trời giữ nước trong đường ống luôn được mát, trong khi lớp đen giúp chống tia UV và ánh sáng xuyên qua nhằm đảm bảo ngăn ngừa đóng rêu. (Lưu ý: nếu ống chỉ có 1 lớp bạc sẽ ít có tác dụng ngăn ánh sáng xuyên qua, dẫn đến ống dễ bị đóng rêu, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hệ thống tưới như tắc nghẹt, giảm lưu lượng nước chảy qua ống, tổn hao áp suất cao). Ống bạc thường được sử dụng làm đường dẫn ở những khu vực có nhiệt độ cao như trong nhà kính, tưới nhỏ giọt các loại cây trồng trong bịch như tưới dưa lưới, tưới hoa cảnh quan, tưới dâu tây hoặc ống tưới ở những nơi có ánh nắng cường độ cao, thường xuyên vận hành tưới vào thời điểm vẫn còn nắng….

Ống PE bạc trong hệ thống tưới tự động Nhà Bè Agri

Bà con nông dân có thể tìm hiểu thêm Ống LDPE 3x5mm Rivulis trắngống LDPE bạc Seowon 16mm (2 lớp, gồm lớp trắng ngoài và lớp đen bên trong).

Hiện tại, trên thị trường đang bán rất nhiều sản phẩm ống mềm PE đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Nhà Bè Agri khuyên bà con nông dân nên chọn mua các sản phẩm có thương hiệu để đảm bảo chất lượng, dịch vụ hỗ trợ khách hàng và hậu mãi sẽ tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt ở những vùng đất khô, nhiệt độ cao, nông dân nên sử dụng ống LDPE bạc để dẫn nước được hiệu quả hơn. Hiện tại, Nhà Bè Agri phân phối các dòng ống mềm LDPE của các thương hiệu nổi tiếng như Azud, DIG, DEKKO, Nhà Bè Agri. Tìm hiểu thêm các sản phẩm ống mềm PE tại đây!

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *