Hỏi đáp, Hướng dẫn, Kiến Thức, Ứng dụng mô hình tưới

Muốn lắp đặt bộ hẹn giờ tưới nhưng áp lực nước lại khá yếu hoặc bồn nước đặt khá thấp

Bộ hẹn giờ tưới tự động là gì?

Thiết bị hẹn giờ tưới tự động là những thiết bị mà ta có thể kết nối nguồn nước và đường ống dẫn nước nước tưới trong khu vườn. Nhờ những thiết bị này mà ta có thể thiết lập giờ tưới, ngày tưới trong tuần và thời gian mỗi lần tưới cho hệ thống tưới tại nhà. Thiết bị hẹn giờ tưới tự động được xem là trái tim của của một hệ thống tưới tự động. Có nó, hệ thống mới có thể tưới tự động được.

Sử dụng thiết bị hẹn giờ tưới tự động như thế nào cho đúng cách?

Một số khách hàng cứ nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần gắn vào vòi nước là bộ phận van của thiết bị sẽ tự động đóng mở theo giờ cài đặt nhưng không để ý về áp suất để đóng kín van ( mở van ) của bộ phận hẹn giờ. Đây chính là mức áp suất tối thiểu cần đạt được mới có thể sử dụng thiết bị hẹn giờ tưới. Thế nên mới có các trường hợp khách hàng muốn lắp đặt bộ timer nhưng áp lực nước lại khá yếu hoặc bồn nước được đặt ở vị trí khá thấp dẫn đến không tạo đủ áp để mở van đồng hồ (bản thân đồng hồ van luôn đóng, nếu như áp quá cao sẽ không đóng van ).

Giải pháp xử lý

 1. Thay đổi vị trí bồn nước

Nếu như vị trí bồn nước không đủ cao, cách dễ dàng nhất là ta có thể đem lên vị trí cao hơn để đạt mức áp suất yêu cầu. Thông thường, bồn nước cao 10m sẽ tạo ra áp suất khoảng 1 bar (tuỳ thuộc vào lưu lượng của bồn chứa).

 1. Gắn thêm máy bơm tăng áp

Nếu như việc di chuyển bồn nước quá khó khăn, thì trang bị thêm một máy bơm tăng áp sẽ là một ý hay để giải quyết vấn đề về áp suất. Chúng ta có thể liên hệ với bên cung cấp thiết bị hẹn giờ để họ cho ta những lời khuyên về máy bơm tăng áp.

 1. Biết được chính xác thông số kĩ thuật của từng loại thiết bị hẹn giờ

Mỗi hãng đều đưa ra một thông số kĩ thuật về mức áp suất hoạt động và lưu lượng khác nhau cho khách hàng. Do đó để tránh tình trạng khách hàng không biết điều này do không tìm hiểu kỹ về kĩ thuật hoặc chưa qua tư vấn về kỹ thuật sau khi mua, dẫn đến tình trạng không đóng kính  ( áp suất tối đa ) van khi đồng hồ ngưng hoạt động.

Các thương hiệu thiết bị hẹn giờ tưới chất lượng cao đang được Nhà Bè Agri phân phối trên thị trường hiện nay:

Thương hiệu DIG Corp, Mỹ:

Bộ điều khiển hẹn giờ hệ thống tưới tự động bằng năng lượng mặt trời EVO 100 – DIG

2,500,000 
Ứng dụng trong tưới cảnh quan: Giúp cây trồng sống được nhờ được tưới đều đặn và chính xác theo từng ngày với một lưu lượng nhất định. Phù hợp với tất cả mọi người yêu thích trồng cây. Tải brochure sản phẩm

Bộ điều khiển hẹn giờ tưới cảnh quan (DIG B09D)

1,200,000 
Bạn có thể cài đặt để hệ thống tưới tự khởi động 4 lần trong ngày, với thời gian mỗi lần tưới từ 1 phút đến 12h59 phút, lưu lượng từ 2 lít/giờ đến 35 lít/giờ. Có thể sử dụng bộ điều khiển tưới tự động với nhiều mục đích như tưới nhỏ giọt, tưới bằng hệ thống béc tưới. Thiết bị sử dụng 01 pin 9V alkaline (pin hoạt động trên 1 năm) Sản xuất bởi DIG Hoa Kỳ. Bảo hành 01 năm.

Thương hiệu Galcon, Israel

Bộ điều khiển, hẹn giờ tưới tự động Galcon 11000EZ 3/4 inch (ren 27mm)

1,170,000 
Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp, dễ lắp đặt. Chuyên dùng cho sân vườn, ban công, tưới vườn hoa cây cảnh cho hộ gia đình, các căn hộ chung cư, nhà phố hoặc biệt thự.

Hẹn giờ tưới tự động Galcon 11000L 3/4 inch (ren 27mm)

1,170,000 

Hẹn giờ tưới tự động Galcon Israel

Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp, dễ lắp đặt. Chuyên dùng cho sân vườn, ban công, tưới vườn hoa cây cảnh cho hộ gia đình, các căn hộ chung cư, nhà phố hoặc biệt thự.

Hẹn giờ tưới tự động Galcon 9001BT 3/4 inch Bluetooth (ren 27mm)

1,530,000 
Thiết bị hẹn giờ tưới Galcon 9001BT tích hợp khả năng điều khiển qua smarphone - bluetooth, phổ biến, đơn giản, dễ sử dụng, chi phí hợp lý. Áp dụng cho hệ thống tưới nhỏ giọt, phun mưa, phun sương cho gia đình, cảnh quan.

Hẹn giờ tưới tự động Galcon 9001D 3/4 inch (ren ngoài 27mm)

1,350,000 
Thiết bị hẹn giờ tưới tự động Galcon 9001 series phù hợp cho hệ thống tưới nhỏ giọt, phun mưa gia đình, là sản phẩm phổ biến nhất, đơn giản, dễ sử dụng, chi phí hợp lý.

Hẹn giờ tưới tự động Galcon Bluetooth 11000BT 3/4 inch (ren 27mm)

1,350,000 

Hẹn giờ tưới điều khiển bằng điện thoại Galcon 11000BT

Sản phẩm được tích hợp tính năng kết nối qua Bluetooth, điều khiển bằng APP trên các thiết bị Android, iOS… Chuyên dùng cho sân vườn, ban công, tưới vườn hoa cây cảnh cho hộ gia đình, các căn hộ chung cư, nhà phố hoặc biệt thự

Thương hiệu Cellfast, Ba Lan

Thiết bị hẹn giờ tưới tự động Cellfast Ideal Line Plus

1,380,000 
 • Thiết bị hẹn giờ tưới cao cấp do tập đoàn nổi tiếng và uy tín Cellfasat Ba Lan sản xuất
 • Đang được độc quyền phân phối tại Việt Nam
 •  Hẹn giờ mở, tắt van chính xác - có thể cài đặt từng chương trình riêng biệt cho từng ngày và giờ tưới-
 • Mở đóng van tưới tự động hoặc lựa chọn thủ công
 • Báo hết pin
 •  Có thể cài đặt 02 lần tưới trong ngày
 • Mỗi lần mở van có thể tưới từ 1 - 99 phút
 • Đảm bảo chất lượng-bền tốt với giá cả hợp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *