hành lá có hệ thống rễ nông. Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho hành lá là cách tốt nhất để đạt năng suất cao và củ đồng đều. 

 

Tưới hành lá bằng hệ thống tưới nhỏ giọt
Tưới hành lá bằng hệ thống tưới nhỏ giọt (SDI) T-Tape

Thách thức cho người trồng hành lá

Hành lá là một loại cây có rễ nông. Và do đó không được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ đất. Điều này đề cập đến việc duy trì sự sẵn có của đất và độ ẩm trong khu vực rễ nông. Hành lá được biết là sống sót trong điều kiện khô hạn khắc nghiệt. Nhưng, nước tạo thành một yếu tố quan trọng cần thiết. Với lượng đầy đủ cho sự tăng trưởng, năng suất và chất lượng của cây hành lá. Đặc biệt trong điều kiện khô hạn, hành lá có thể tách hoặc tạo thành hai hoặc nhiều củ. Bên cạnh đó, thiếu kiến ​​thức, dinh dưỡng đầy đủ và quản lý bảo vệ thực vật. Là những thách thức khác mà người trồng hành tây phải đối mặt.

Tại sao chọn hệ thống tưới nhỏ giọt cho hành lá

  • Cung cấp chất lượng tốt nhất cho thị trường

    Duy trì độ ẩm đất phù hợp với tưới nhỏ giọt. Hạn chế sự phát triển rễ quá mức và giảm nguy cơ chia bóng đèn.

  • Giảm lãng phí phân bón

Cây hành lá có hệ thống rễ nông, xơ. Vì vậy phân bón được sử dụng vào đầu mùa sẽ bị mưa đẩy xuống dưới vùng rễ. Cuối cùng làm cho chất dinh dưỡng không có sẵn cho cây trồng. Khả năng tưới chính xác cung cấp dinh dưỡng phù hợp luôn luôn đến rễ và loại bỏ chất thải.  

  • Ít bệnh hơn, năng suất cao hơn

    Khi tưới bằng hệ thống tưới nhỏ giọt cho hành lá. Nước chảy trực tiếp vào rễ, làm cho lá khô. Thiếu độ ẩm của lá làm giảm đáng kể các bệnh trên lá như bệnh sương mai. Giảm thiểu mất mùa và thúc đẩy năng suất cao hơn tới 30%.

  • Ứng dụng phốt pho hiệu quả

    Hành lá cần phốt pho hòa tan để phát triển, nhưng phốt pho có tính di động thấp trong đất. Do đó, khi sử dụng phương pháp tưới chính xác. Có thể áp dụng liều lượng nhỏ phù hợp càng gần với lông rễ hoạt động càng tốt. Giúp thúc đẩy sự hấp thu phốt pho của cây.

 

Tưới hành lá bằng hệ thống tưới nhỏ giọt
Tưới hành lá bằng hệ thống tưới nhỏ giọt (SDI) T-Tape

Các câu hỏi thường gặp về tưới hành lá

Vâng! Hành tây có hệ thống rễ nhỏ, vì vậy tần số tưới là chìa khóa. Lượng thời gian giữa các ứng dụng tưới có thể được điều chỉnh để phù hợp với cả giai đoạn tăng trưởng và loại đất, trao quyền cho việc tưới tiêu hàng ngày.

Vâng! Nhiều bệnh hành tán phát triển mạnh trong môi trường độ ẩm cao. Ví dụ, bệnh sương mai lan truyền nhanh hơn ở những khu vực có độ ẩm cao. Bởi vì tưới nhỏ giọt duy trì độ ẩm tương đối thấp, nó làm giảm sự lây lan của bệnh. Và làm giảm sự cần thiết phải phun hóa chất bảo vệ cây trồng.

Bởi vì hệ thống rễ của hành lá tương đối nhỏ. Bất kỳ tài nguyên nào được phân phối bên dưới vùng rễ hoặc bên ngoài bán kính thực vật. Đều bị lãng phí. Do đó, hệ thống phun nước đang lãng phí gần 30% lượng nước. Và chất dinh dưỡng mà bạn đang phân phối. Ngoài việc chỉ tưới cho vùng gốc. Các hệ thống nhỏ giọt không tạo ra sự bay hơi tạo ra mức hiệu quả cao hơn nữa.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *