Ứng dụng mô hình tưới

Tưới nhà kính – nhà lưới

Trên thực tế, việc canh tác nông nghiệp trong nhà kính thường mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với canh tác truyền thống.

Các loại cây trồng được tuyển chọn, đưa vào canh tác trong nhà kính cũng thường có những đòi hỏi cao hơn về kỹ thuật trồng và chăm sóc.

Hiện nay một số loại cây trồng thường được bà con trồng trong nhà kính, nhà lưới phải kể đến các loại rau có giá trị kinh tế cao như rau mầm, hay các loại cây ăn trái giá trị cao như trái dâu, và các loại hoa như hoa Lan, hoa li, hoa hồng.

Chị Trần Thị Thiện, Xã Đam Bri – Bảo Lộc từng đánh giá “Trồng rau trong nhà kính có thể trồng được quanh năm. Một năm có thể tăng thời vụ trồng rau từ 5 lứa lên 7 lứa. Nếu làm tốt năng suất có thể tăng gấp 4 lần. Sau khi trừ các khoản chi phí, 1.000m2 đất canh tác rau đã mang lại cho gia đình tôi hơn 70 triệu đồng”.

Để hiệu quả luôn duy trì ở mức độ cao, thì bà con cũng cần lưu ý đến việc đầu tư đồng bộ một hệ thống tưới phù hợp. Mỗi loại cây trồng thường có những nhu cầu về tưới khác nhau, nên bà con chú ý chọn những thiết bị có lưu lượng nước đáp ứng tốt nhất với nhu cầu cây trồng. Bên cạnh đó, hệ thống tưới phải đảm bảo tưới đồng đều, không nhỏ giọt ở chỗ đặt béc tưới, hay không tưới chỗ được chỗ không. Chi phí cũng là một vấn đề cần được đặt ra, thường thì mỗi 1,000m chi phí cho đường ống nước và đầu tưới khoảng 3 – 5 triệu là hợp lý. Bởi hệ thống tưới tự động thường có yêu cầu cao về mặt kỹ thuật, và bảo trì, bảo hành nên bà con lưu ý đến độ bền của thiết bị, các dịch vụ đi kèm của nhà cung cấp…

Hiện chúng tôi cung cấp nhiều dòng thiết bị cho nhà kính, đảm bảo phù hợp cho nhiều loại cây trồng, từ Phong Lan, các loài hoa khó tưới cho tới các nhà kính, nhà màng trồng rau…

Các thiết bị phù hợp nhất phải kể đến đầu tưới Nelson S10, Nelson R10, Nelson R2000….Đặc điểm chung của các thiết bị tưới nhà kính này là khả năng tưới đồng đều, giọt nước tưới nhỏ, đặc biệt S10 và D10 có khả năng tưới như những cơn mưa xuân nhẹ nhàng phủ đều khắp diện tích nhà kính.

Bà con tham khảo thêm các thông tin chi tiết cho từng dòng sản phẩm: Thiết bị tưới nhà kính

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có tư vấn tốt nhất: 0983 23 98 79.

Chúng tôi thực hiện các dịch vụ: Khảo sát – đo đạc – tư vấn – thiết kế – giám sát thi công hoàn toàn miễn phí.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *