Tưới cảnh quan tự động

Tưới tự động cho giỏ hoa, vườn treo ban công

Ngày nay, trào lưu chơi hoa, cây cảnh trong mỗi gia đình đang hết sức phổ biến. Đặc biệt, nhiều gia đình có ban công hoặc không gian chật chội thường sử tận dụng không gian trên không để chơi hoa, cây cảnh. Đó chính là chậu hoa treo – vườn treo.
Hình thức này khá tiết kiệm không gian, chi phí đầu tư cũng không nhiều, chỉ vài chục ngàn mỗi giỏ hoa.
Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là tưới cho những giỏ hoa treo này rất khó. Thường thì chúng ta phải có vòi xịt để phun nước lên cao. Phương pháp này có những hạn chế nhất định như thường phải ròng dây, nước bắn vào tường gây hoen mốc, và đặc biệt rất mỏi tay, mỏi cổ…

Mình xin chia sẻ với mọi người giải pháp tưới cho giỏ hoa – vườn treo hoàn toàn tự động, rất tiện lợi với mọi gia đình.

Chúng ta có thể sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt.
Theo phương pháp này, chúng từng giọt nước sẽ nhỏ xuống giỏ hoa theo một lưu lượng nhất định, thường có thể là 2 lít/giờ, 4 lít/giờ. Có một số loại đầu nhỏ giọt có thể điều chỉnh luôn được lưu lượng. Mình có quan sát, có những gia đình để nước nhỏ cả ngày, với một lưu lượng rất thấp, giúp cây luôn được cung cấp nước đầy đủ.


Tưới nhỏ giọt cho vườn treo – giở hoa

Hoặc tưới phun sương. Phương pháp này thường hiệu quả hơn, nhưng cũng tốn kém hơn, vì đầu phun sương thường mắc hơn đầu nhỏ giọt. Nhưng cây trồng được giữ mát và được cung cấp lượng nước đầy đủ. Thường phù hợp cho những loại giò treo dạng cây bụi hoặc giò lan.


Tưới phun sương cho vườn treo – giỏ hoa treo

Theo các phương pháp này, thiết bị thường bao gồm: đầu khớp nối nối nguồn nước với hệ thống đường dây mềm (thường là 6mm, 9mm, 12mm…); các đầu nhỏ giọt hoặc đầu phun sương; các ghim giúp ghim chặt ống nước lên trên bờ tường; các phụ kiện khác như nối ống, tê, co, van… đối với hệ thống tưới phun sương, ở những vùng nước yếu có thể yêu cầu gắn thêm máy bơm để tăng áp cho hệ thống.


Tưới vườn treo tự động

Xin cảm ơn.

Related News