Đánh giá sản phẩm tưới, Kỹ thuật tưới cây trồng, Tưới Cảnh Quan

Ứng dụng đầu tưới nhỏ giọt trong tưới nông nghiệp và cảnh quan đô thị

dau-tuoi-nho-giot-trong-tuoi-canh-quan

Ứng dụng đầu tưới nhỏ giọt trong tưới nông nghiệp và cảnh quan đô thị

Đầu tưới nhỏ giọt không chỉ dừng lại ở sử dụng trong tưới cây trồng ăn trái. Mà đầu tưới nhỏ giọt còn áp dụng đa dạng trong tưới rau màu và tưới cảnh quan đô thị.

Trong việc trồng cây và chăm sóc cây, nước là thành phần vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Việc cung cấp nước đều đặn cho cây trồng bằng đầu tưới nhỏ giọt là một giải pháp mới trong nền nông nghiệp 4.0.

dau-tuoi-nho-giot-trong-tuoi-canh-quan
  • Khái niệm đầu tưới nhỏ giọt là gì?

Đầu tưới nhỏ giọt là dạng đầu tưới được sử dụng trong hệ thống tưới nhỏ giọt. Dựa theo đặc tính bù áp, đầu nhỏ giọt được chia ra hai loại: Đầu tưới nhỏ giọt bù ápkhông bù áp.

Đặc điểm đầu nhỏ giọt bù áp 

Kết cấu của đầu nhỏ giọt có bù áp thường có hệ thống rãnh chạy ziczac tạo dòng nước rối. Việc này nhằm để hạn chết lưu lượng nước đi qua đầu tưới, và quan trọng nhất trong đầu tưới có một van cao su đóng vai trò cố định lưu lượng nước.

Cách hoạt động của đầu nhỏ giọt bù áp 

Khi áp suất nước bình thường, đầu tưới nhỏ giọt cho nước đi qua với lưu lượng định sẵn. Khi áp suất tăng cao, van cao su sẽ đẩy cong lên che bớt một phần thiết diện của lỗ rỉ nước. Nhằm hạn chế lưu lượng nước chạy qua đầu tưới, giúp luôn cố định lưu lượng.

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp đa dạng về lưu lượng tưới 2 lít/h, 4 lít/h, 8 lít/h, 12 lít/h và 25 lít/h nên được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong tưới cây ăn trái và tưới cảnh quan đô thị.

  • Ứng dụng đầu tưới nhỏ giọt trong tưới cây ăn trái 

Với những đặc tính nổi trội cùng ưu điểm về lưu lượng nước đồng đều, chính xác và đa dạng mà đầu nhỏ giọt bù áp là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của bà con. Đặc biệt là trong khu vực canh tác trồng trọt địa hình đồi dốc, không bằng phẳng.

Vì sao? Vì đối với những địa hình đồi dốc như vậy, sử dụng đầu nhỏ giọt không bù áp sẽ không giúp cân bằng được lưu lượng nước từ nơi địa hình cao xuống nơi vùng đất thấp. Sẽ gây ra tình trạng tưới không đồng đều cho cây trồng.

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp với lưu lượng 12 lít/h hoặc 25 lít/h có thể kết hợp với dây tưới nhỏ giọt DIG 6 mm hay dây nhỏ giọt hydro bloom 8mm khi cây trồng lớn. Kết hợp đầu nhỏ giọt bù áp với dây nhỏ giọt cuốn quanh gốc giúp cung cấp lượng nước đồng đều và ổn định trên địa hình đồi dốc như vậy.

tuoi-cay-an-trai-hieu-qua-bang-dau-nho-giot-va-day-nho-giot-cuon-quanh-goc
  • Ứng dụng đầu tưới nhỏ giọt trong tưới cảnh quan đô thị 

Đầu tưới nhỏ giọt ứng dụng rộng rãi trong tưới rau trồng trong chậu, bộ vườn tường hay là những chậu hoa treo lan can sân thượng,… dựa vào kích thước và lưu lượng đa dạng.

Với lưu lượng 2 lít/h , 4 lít/h kết hợp với dây pe 16mm, đầu nhỏ giọt linh hoạt tưới cho rau hoa với lượng nước đều đặn mỗi ngày. Với đặc điểm này giải quyết vấn đề thiếu hụt nước hoặc rau hoa bị héo úa trong những ngày nắng nóng.

Với kích thước nhỏ gọn của đầu tưới nhỏ giọt là ưu điểm giúp cho ban công, những bộ vườn tường xanh trong các tòa nhà trở nên thẩm mỹ hơn.

ung-dung-dau-tuoi-nho-giot-tuoi-nong-nghiep-va-canh-quan-do-thi
  • Ứng dụng đầu tưới nhỏ giọt trong tưới nhà kính

Hiện nay, hệ thống nhà lưới nhà kính ở Việt Nam đang tăng lên đáng kể. Hoạt động trồng và chăm sóc rau màu, dâu tây, dưa lưới,… phát triển mạnh mẽ.

Giải pháp tối ưu giúp cung cấp nước thường xuyên và đều đặn cho dâu tây hay dưa lưới trong nhà kính là gì?

Chính là kết hợp đầu tưới nhỏ giọt có lưu lượng 4 lít/h hoặc 8 lít/h cùng với thiết bị chia 2 hoặc chia 4 và que cắm Dripeg tạo nên một bộ phụ kiện thiết bị tưới nhỏ giọt hoàn hảo cho dưa lưới, dâu tây,…. Với đầu tưới nhỏ giọt bù áp sẽ cân bằng lượng nước đều cho cây trồng trong nhà kính với diện tích rộng lớn. Giúp cây trồng nhà kính sinh trưởng phát triển đồng đều.

ung-dung-dau-tuoi-nho-giot-tuoi-nong-nghiep-va-canh-quan-do-thi
  • Thông tin đầu tưới nhỏ giọt tại Nhà bè Agri

Tóm lại, nhờ vào sự đa dạng về lưu lượng và được làm từ chất liệu bền bỉ, cấu trúc dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt là chức năng bù áp mà đầu tưới nhỏ giọt được khách hàng tin dùng trong tưới cây ăn trái, tưới dưa lưới, dâu tây, bộ vườn tường và rau hoa trồng trong chậu,…

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các loại đầu tưới nhỏ giọt bù áp và không bù áp ứng dụng cho tưới cây ăn trái, tưới rau trồng trong chậu, tưới hoa lan can sân thượng, tưới bộ vườn tường,…. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Nhà bè Agri.

☎ Tổng đài: 1900 2187 
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Đánh giá
Tóm tắt
Tên bài viết
Ứng dụng đầu tưới nhỏ giọt trong tưới nông nghiệp và cảnh quan đô thị
Mô tả
Đầu tưới nhỏ giọt không chỉ dừng lại ở sử dụng trong tưới cây trồng ăn trái. Mà đầu tưới nhỏ giọt còn áp dụng đa dạng trong tưới rau màu và tưới cảnh quan đô thị.
Tác giả
Người đăng
Nhà bè Agri
Ảnh đại diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *