Vi khuẩn có thể giúp bảo vệ cây trồng mà không cần thuốc trừ sâu nhân tạo. Theo một nghiên cứu sử dụng các kĩ thuật sản xuất Vac-xin. Làm cho vi khuẩn an toàn với người mà vẫn giữ được các đặc tính chống vi khuẩn. Từ đó, phát triển chúng thành thuốc trừ sâu sinh học.

Các nhà khoa học hy vọng khám phá của họ. Có thể giúp thực phẩm trở nên an toàn hơn, bền vững và không có độc tố. Dựa trên việc phân tích các mặt có lợi và rủi ro từ vi khuẩn. Từ đó, tìm kiếm sự cân bằng cho tất cả.

Làm thuốc trừ sâu từ khuẩn Burkholderlia
Thuốc trừ sâu sinh học từ trực khuẩn Burkholderlia

Cơ sở ban đầu:

Theo các nhà nghiên cứu ở Vương quốc Anh.  Có thể loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng phổi từ một dạng vi khuẩn đã được sửa đổi. Trong khi vẫn cho phép chúng ngăn chặn bệnh giun đũa khỏi việc giết chết hạt giống và cây con.

Công việc của họ tập trung vào một loài vi khuẩn burkholderia, một nhóm sản xuất một loạt các hợp chất có thể chống lại nấm, amip và các loài vi khuẩn khác có thể gây bệnh cho cây trồng. Và họ rút ra được vi khuẩn có lợi như burkholderia đã cùng tiến hóa tự nhiên với thực vật.

Tuy nhiên, họ lo ngại khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học. Bởi việc này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng ở những người bị xơ nang.

Nền tảng:

Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích lại chủng vi khuẩn burkholderia trong bệnh xơ gan. Nghiên cứu đã dẫn đến hai loại kháng sinh ở người: Cepacin A và B. Lúc này câu hỏi được đặt ra: Cepacin có tác động đến việc phá hoại cây trồng không?

Họ đã tiến hành hàng loạt các thí nghiệm:

  • Thử nghiệm trên hạt đậu nảy mầm. Vẫn chứng minh được tính chất diệt sinh học tuyệt vời của nó.
  • Các thử nghiệm trên chuột dễ bị nhiễm trùng phổi, dự định bắt chước các bệnh nhiễm trùng thường xuyên mà những người mắc bệnh xơ nang tìm thấy, chủng đột biến cũng không gây hại cho chúng.

Kết hợp với các nhà nghiên cứu của Đại học Warwick, người đã giúp phát hiện ra Cepacin, nhóm hiện đang xem xét biến chủng đột biến của chúng thành một loại thuốc trừ sâu sinh học an toàn không tích tụ đến mức có hại trong môi trường.

Béc tưới Rivulis - Israel (13)

Thiết Bị Lọc Rivulis (2)

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *