Kiến Thức

5 mẹo nhỏ giúp chọn béc tưới bán kính lớn cho cây cà phê

tưới cà phê

Một số đặc tính cơ bản trong canh tác cây cà phê

 • Diện tích lớn tập trung ở Tây Nguyên
 • Đất đỏ bazan đồi dốc
 • Cần nhiều nước trong trong thời điểm bung hoa
 • Tưới đúng thời điểm
 • Tưới rửa sương muối

5 mẹo nhỏ giúp chọn béc tưới bán kính lớn cho cây cà phê

Béc tưới có độ chắc chắn, bền bỉ

Bà con có thể đã gặp nhiều trường hợp đang tưới thì béc dứng quay; hay đang tưới thì béc bị đổ gẫy làm gián đoạn thời gian tưới, ảnh hưởng đến thời điểm tưới và ảnh hưởng đến chất lượng ra hoa của cây cà phê.

Chọn một béc tưới có độ chắc chắn, bền bỉ cao là gợi ý đầu tiên của chúng tôi trong bài viết 5 mẹo nhỏ giúp chọn béc tưới bán kính lớn cho cây cà phê này.

Thực tế thì trong mùa tưới, béc tưới sẽ hoạt động liên tục từ sáng cho tới chiều, chúng cũng được di chuyển hết vị trí này đến vị trí khác. Và chỉ những béc tưới phun mưa có độ chắc chắn, bền bỉ cao mới thực hiện được sự mệnh này. Và một lần nữa hãy nhớ, khi chọn một béc tưới bán kính lớn cho cây cà phê, hãy chọn một Béc tưới có độ chắc chắn, bền bỉ cao

Béc tưới lưu lượng lớn

Cây cà phê, về cơ bản cần khá nhiều nước trong suốt mùa tưới. Ngoài ra chúng cũng cần tưới nhanh, đùng thời điểm. Bên cạnh đó, hầu hết bà con đang sử dụng một đến hai béc tưới sau đó di chuyển chúng từ vị trí này sang vị trí khác cho đến khi tưới hết vườn. Thời gian tưới bị giới hạn, do đó để di chuyển được tới nhiều vị trí tưới khác nhau, chúng ta cần chọn những loại Béc tưới lưu lượng lớn.

Béc tưới cho cây cà phê thường nên chọn loại có lưu lượng khoảng 20-30m3/giờ

Béc tưới bán kính lớn

Cũng vì đặc điểm chung của công tác tưới cà phê như: Cần tưới trong khoảng thời gian ngắn; diện tích lớn và tưới di chuyển, tưới rửa sương muối… do đó Béc tưới bán kính lớn luôn được ưu tiên lựa chọn.

Bán kính tưới nên đạt khoảng từ 25-40m.

Ở tầm bán kính trên 25m, lưu lượng 30m3/giờ thì chúng tôi gợi ý tới sản phẩm Béc tưới bán kính lớn Ducar Atom 35

Béc tưới đồng đều cao

Một lần nữa chúng tôi đề cặp đến Béc tưới đồng đều cao. Cây cà cà phê được trồng khoảng cách phổ biến là 3x3m, khi cây phát triển, tán phủ đều và hệ thống rễ cây phủ kính mặt đất.

Nơi nào bộ rễ phát triển tới, nơi đó cần có nước tưới.

Trong khi đó, chúng ta lại đang cần những Béc tưới bán kính lớn và như vậy độ đồng đều của Béc tưới cũng là tối quan trọng. Chúng ta không muốn một vườn cây cà phê phát triển nơi tốt nơi xấu, chúng ta cần chúng tốt đều, bung hoa đều và cho năng suất cao nhất. Khi đó một Béc tưới bán kính lớn, lưu lượng lớn và độ đồng đều cao cần được lựa chọn.

Tham khảo catalog rút ngắn của Súng tưới bán kính lớn Ducar

Hệ thống tưới đủ áp suất

Chúng ta đang phân tích tất cả 3 đặc điểm quan trọng của một Béc tưới bán kính lớn cho cây cà phê ở trên, đó là:

 • Béc tưới bán kính lớn
 • Béc tưới đồng đều cao
 • Béc tưới lưu lượng lớn

Và rõ ràng trên thị trường có nhiều loại béc tưới có thể cùng một lúc đạt được những yêu cầu khắt khe đố cho một Béc tưới cà phê. Nhưng cả 3 yêu cầu trên sẽ không thể đạt nếu một hệ thống tưới không đủ áp suất. Tính toán một Hệ thống tưới đủ áp suất vô cùng quan trọng, nó quyết định Béc tưới xa hay gần, lưu lượng cao hay thấp, và độ đồng đều ra sao.

Để thiết kế, tính toán một Hệ thống tưới đủ áp suất bạn cần quan tâm tới một số yếu tố sau:

 • Chọn công suất bơm
 • Chọn cỡ đường ống
 • Thiết kế mạng lưới đường ống
 • Khoảng cách từ bơm đến vị trí đặc béc tưới…

Bạn tham khảo phần Công thức tính toán hệ thống tưới để tìm hiểu thêm

Bonus: Chọn nhà cung cấp béc tưới Uy tín

Một lần nữa, chúng tôi cũng khuyên bạn hãy tìm đến một cửa hàng Uy tín ở khu vực, một đơn vị chuyên nghiệp, nơi họ có thể giúp bạn phân tích và tư vấn cho từng thiết bị, hỗ trợ bạn chọ đường ống, bơm, tính toán và lên dự trù kinh phí cho toàn hộ hệ thống.

Nhà Bè Agri có thể thưc hiện mọi yêu cầu của khách hàng, từ Khảo sát, thiết kế, tính toán thủy lực cho hệ thống, lên list vật tư, báo giá, lắp đặt, và vận hành hệ thống. Hãy liên hệ Nhà Bè Agri để chúng tôi được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *