Hướng dẫn lắp đặt, Kỹ thuật tưới cây trồng

Tổng Hợp Công Thức Tính Toán Hệ Thống Tưới Tự Động

Công thức tính toán hệ thống tưới

CHI TIẾT CÁC DANH MỤC CÔNG THỨC TƯỚI

TỔNG HỢP CÔNG THỨC TÍNH TOÁN TRONG HỆ THỐNG TƯỚI

“Làm sao để thiết kế hệ thống tưới cây tự động?” là một trong những thắc mắc mà nhiều nông dân thường xuyên hỏi chúng tôi. Ngoài phương pháp tưới thủ công, các phương pháp tưới tự động ngày nay đều cần thiết kế, tính toán các thông số để tưới tiêu sao cho phù hợp. Những phương pháp tưới có dùng ống đều có cùng nguyên lý tính toán trên cơ sở thủy lực đường ống. Các thông số quan trọng bạn cần phải xác định khi thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống tưới:

  • Diện tích tưới và địa hình vùng tưới
  • Nguồn nước, nhu cầu nước tưới phù hợp với từng loại cây trồng
  • Chiều dài đường ống & đường kính ống chính, ống nhánh
  • Vận tốc nước chảy trong ống, áp lực nước trong ống
  • Số lượng các béc phun, ống dẫn đến gốc.
  • Công suất bơm, tổn hao áp suất bơm.

Từ các thông số trên và một vài thông số phụ khác, ta sẽ tính toán được hệ thống tưới tự động cho vườn cây cần những thiết bị vật tư cụ thể gì. Đồng thời cũng xác định được chi phí lắp đặt hệ thống tưới tự động cụ thể với số lượng các loại vật tư, tiền công lắp đặt. Sau đây, Nhà Bè Agri xin đưa ra một bảng các công thức tính toán hệ thống tưới tự động. Bà con chỉ cần điền thông số, kết quả sẽ tự động được tính ra. Các công thức này đã được kiểm duyệt nên bà con mình cứ yên tâm sử dụng nhé!

Công thức tính toán chung để thiết kế hệ thống tưới tự động

Trên đây là một số công thức tính toán thiết kế hệ thống tưới tự động đã được Nhà Bè Agri thiết lập. Hi vọng là hữu ích, giúp bà con ứng dụng trong tính toán thực tế trên khu vườn của mình. Ngoài ra, bà con có thể tham khảo thêm dịch vụ thi công hệ thống tưới tự động của công ty chúng tôi. Nếu có gì khó khăn, cần tư vấn hỗ trợ bà con có thể liên hệ trực tiếp về Nhà Bè Agri qua số điện thoại: 1900 2187

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý bà con!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *