Ngoài phương pháp tưới thủ công, các phương pháp tưới khác đều cần thiết kế, tính toán các thông số để phù hợp. Các phương pháp tưới có dùng ống đều có cùng nguyên lý tính toán trên cơ sở thủy lực đường ống. Xác định diện tích tưới, nguồn nước, nhu cầu nước tưới phù hợp với từng loại cây trồng, địa hình vùng tưới.  Đường kính ống chính, ống nhánh, vận tốc nước chảy trong ống, áp lực nước trong ống. Tính chiều dài đường ống, số lượng các béc phun, ống dẫn đến gốc. Công suất bơm, tổn hao áp suất bơm. Từ các thông số này, ta sẽ tính toán hệ thống tưới tự động. Đồng thời lập bảng chi phí lắp đặt hệ thống tưới tự động với số lượng các loại vật tư, tiền công lắp đặt.

Sau đây, Nhà Bè Agri xin đưa ra một bảng các công thức tính toán hệ thống tưới tự động. Bà con chỉ cần điền thông số, kết quả sẽ tự động được tính ra. Các công thức này đã được kiểm duyệt nên bà con mình cứ yên tâm sử dụng nhé!

Công thức tính toán chung cho hệ thống tưới

Trên đây là một số công thức tính toán hệ thống tưới tự động đã được Nhà Bè Agri thiết lập. Hi vọng là hữu ích, giúp bà con ứng dụng trong tính toán thực tế trên khu vườn của mình. 

Nếu có gì khó khăn, cần tư vấn hỗ trợ bà con có thể liên hệ trực tiếp về Nhà Bè Agri qua số điện thoại: 1900 2187

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý bà con!

CHI TIẾT CÁC DANH MỤC CÔNG THỨC TƯỚI

TỔNG HỢP CÔNG THỨC TÍNH TOÁN TRONG HỆ THỐNG TƯỚI

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *