Dự án tưới, Kiến Thức

Top 3 hệ thống tưới tự động phổ biến nhất hiện nay

Top 3 hệ thống tưới tự động phổ biến nhất hiện nay

Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực sản xuất chính của người dân Việt Nam. Nước là một yếu tố quan trọng của cây trồng và nông sản. Vì vậy, việc đảm bảo nguồn nước tưới để vườn cây xanh tốt là vô cùng quan trọng. Những ứng dụng khoa học hỗ trợ người nông dân, thúc đẩy và nâng cao năng suất lao động cũng được sử dụng nhiều hơn, điển hình là hệ thống tưới tưới tự động. Bài viết này NhabeAgri sẽ chia sẻ đến bà con top 3 hệ thống tưới tự động phổ biến nhất hiện nay.

Top 3 hệ thống tưới tự động phổ biến nhất hiện nay

Top 3 hệ thống tưới tự động phổ biến nhất hiện nay

Hệ thống tưới tự động là gì?

Tưới tự động là phương pháp tưới cây tự động cung cấp nước cho cây theo mô hình mưa nhân tạo. Phương pháp tưới cây này hoàn toàn tự động, không cần kiểm tra thời gian rồi đóng van nước, không cần phải kéo vòi bằng tay. Nhờ chức năng hẹn giờ điều khiển tưới thông minh, khi bà con muốn tưới vườn hàng ngày sẽ tự động tắt/mở theo chế độ hẹn giờ giúp nhà nông tiết kiệm rất nhiều thời gian mỗi ngày.

Đối với một các hệ thống tưới tự động, bên cạnh béc tưới hay ống dẫn nước thì bộ lọc cũng là 1 thiết bị rất quan trọng. Bộ lọc đảm nhận nhiệm vụ lọc sạch các tạp chất, vi khuẩn để chúng không thể xâm nhập gây tắc nghẽn hệ thống. Việc lựa chọn thiết bị lọc thích hợp sẽ quyết định tới sự hiệu quả của toàn hệ thống tưới. Vậy chi phí hệ thống lọc trong hệ thống tưới là bao nhiêu? Hãy cùng Nhà Bè Agri tìm hiểu nhiều điều thú vị về thiết bị này ngay sau đây.

 =>> Xem chi tiết: Chi phí hệ thống lọc trong hệ thống tưới cho cây trồng là bao nhiêu?

Ưu điểm của hệ thống tưới tự động

Do áp dụng hệ thống tưới phun mưa nên các ngành nông nghiệp, trồng trọt sẽ có năng suất lao động cao hơn. Quá trình tưới cây tự động giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nước. Đồng thời, phương pháp tưới tiêu hiện đại này còn mang lại nhiều ưu điểm bà con không thể ngờ tới.

hệ thống tưới tự động không những tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm được 50% lượng nước

Hệ thống tưới không những tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm được 50% lượng nước

Nếu như phương pháp tưới nước truyền thống tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực của chúng ta, thì hệ thống tưới tự động không những tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm được 50% lượng nước.

Chức năng chính của hệ thống là dẫn nước trực tiếp từ nguồn nước đến cây cần tưới. Hệ thống được trang bị chế độ hẹn giờ thông minh, có thể tự động bật / tắt khi bà con muốn tưới nước. Phương pháp tưới tiêu thông minh này mang lại hiệu quả kinh tế cao và tiết kiệm về mọi mặt.

Hệ thống tưới phun mưa tự động không chỉ giúp người nông dân tiết kiệm sức lao động mà còn đảm bảo độ ẩm tối ưu cho cây trồng, giúp người lao động đảm bảo sức khỏe. Nhờ vậy, bà con cũng có thể phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật lên cây trồng mà không lo hóa chất độc hại ảnh hưởng đến cơ thể.

Top 3 hệ thống tưới tự động phổ biến nhất hiện nay

So với việc tưới nước thủ công, hệ thống tưới phun mưa tự động còn giúp nâng cao năng suất cây trồng lên gấp nhiều lần. Việc lắp đặt hệ thống tự động cũng khá đơn giản và tiện lợi, hoàn toàn phù hợp với nhiều điều kiện địa hình khác nhau. Dưới đây là top 3 hệ thống tưới tự động phổ biến để bà con dễ dàng lựa chọn.

Phương pháp tưới nhỏ giọt

Phương pháp tưới nhỏ giọt được thực hiện bằng cách để nước tưới nhỏ giọt thấm vào rễ cây mà bà con muốn tưới, hoặc nhỏ xuống đất. Ưu điểm lớn nhất là cây được nuôi dưỡng từ bên trong, lớp phân bón không bị mất đi mà được hấp thụ dần, tạo điều kiện cho cây phát triển.

Phương pháp tưới nhỏ giọt

Phương pháp tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt có thể được áp dụng cho các khu vườn và địa hình khác nhau. Thích hợp tưới các loại cây lớn, cây trồng trong chậu, hàng rào, …Phương pháp này giúp tiết kiệm nước hơn so với phương pháp tưới truyền thống. Đặc biệt chi phí lắp đặt sẽ không quá cao.

Phương pháp tưới phun sương

Đúng như tên gọi, phương pháp tưới phun sương sẽ phun ra những tia nước có kích thước nhỏ dễ lan rộng tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển nhanh chóng. Hệ thống thích hợp tưới vườn lan, làm mát không gian sân vườn, trồng rau hữu cơ, trồng rau thủy canh. Ngoài ra, nó còn được sử dụng rộng rãi trong các trang trại, nhà máy và quán cà phê.

Phương pháp tưới phun sương

Phương pháp tưới phun sương

Những hạt sương li ti di chuyển chậm rãi trong không khí, khi rơi xuống đất chỉ có thể thấm ướt mà không tạo thành vũng hay xói mòn, giúp bảo vệ đất. Đồng thời, kích thước hạt của nước nhỏ nên lượng tiêu thụ nước cũng nhỏ giúp tiết kiệm nước.

Phương pháp tưới phun mưa

Hệ thống này rất giống với việc phun sương vì nước được phun đều vào khu vực bà con muốn tưới. Thích hợp tưới bồn hoa, tưới rau, cây cảnh… Khi những hạt mưa li ti tiếp xúc với bề mặt đất sẽ không làm xói mòn đất, đóng váng, đảm bảo thấm đều, giúp rễ cây hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng.

Phương pháp tưới phun mưa

Phương pháp tưới phun mưa

Bạn đọc vừa tham khảo bài chia sẻ về top 3 hệ thống tưới tự động phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài chia sẻ sẽ giúp bà con lựa chọn được hệ thống tưới nước phù hợp với hình thức canh tác của mình.

Nhà Bè Agri

Số 20 Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. HCM

Phone: 19002187

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *