Kiến Thức, Tin nông nghiệp

Bí quyết chọn béc phun sương tốt và tiết kiệm nhất

Chọn béc phun theo chất liệu

Béc phun sương có tác dụng tưới tiêu, làm mát và tạo thẩm mỹ cho cảnh quan được coi là hiện tượng hot trong những năm gần đây. Đối với các không gian lắp đặt hệ thống phun sương thì sản phẩm này là con “át chủ bài” mang nguồn nước tươi mát tiếp thêm sức sống cho cây trồng.

Tuy nhiên, khi chọn sai béc phun sương sẽ mang đến nhiều rắc rối không đáng có. Nguy hại nghiêm trọng nhất là gây tốn nhiều nước mà đất vẫn không được cấp ẩm. Bài viết này, NhabeAgri sẽ bật mí bí quyết chọn béc phun sương tốt và tiết kiệm nhất.

Những rắc rối nguy hại khi chọn sai béc phun sương

Những rắc rối nguy hại khi chọn sai béc phun sương

Những rắc rối nguy hại khi chọn sai béc phun sương

Béc phun sương là bộ phận tạo ra các hạt sương có kích thước và mật độ khác nhau. Để hệ thống phun sương đạt được hiệu quả cao nhất, tốt nhất bạn nên kết hợp giữa béc phun sương và máy bơm phun sương đồng bộ. Việc chọn béc phun không phù hợp với mục đích sử dụng sẽ không phát huy được hiệu quả. Đặc biệt nếu chọn sai béc phun sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và kinh tế của người sử dụng.

Làm tốn nhiên liệu và tốn nước

Chọn sử dụng béc phun không đúng cách có thể dẫn đến việc tiêu thụ nước và năng lượng quá mức. Ví dụ, khi bạn sử dụng hệ thống phun sương để làm mát nhưng lại chọn đầu phun lớn, sẽ tạo ra các hạt sương lớn và dày đặc. Điều này gây ẩm ướt và tiêu tốn nhiều điện, nước. Vì vậy, khi lựa chọn béc phun, chỉ nên sử dụng đúng loại để tiết kiệm hệ thống phun.

Không phù hợp với nhu cầu sử dụng

Không phù hợp với nhu cầu sử dụng

Không phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất khi sử dụng máy phun sương. Nhiều khách hàng phản ánh rằng hệ thống phun của họ không hiệu quả như quảng cáo. Máy phun không có đủ làm mát để ngăn bụi hoặc không có đủ nước để đáp ứng nhu cầu của nhà máy. Có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, đó là do chọn sai béc phun hoặc bơm phun sương. Vì vậy, việc lựa chọn béc phun phù hợp là cách tốt nhất để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Bí quyết chọn béc phun sương tốt và tiết kiệm nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại béc phun sương nên bạn cần lưu ý khi chọn mua. Dưới đây là một vài bí quyết chọn béc phun sương tốt và tiết kiệm nhất.

Bí quyết chọn béc phun sương tốt và tiết kiệm nhất

Bí quyết chọn đầu phun sương tốt và tiết kiệm nhất

Chọn mua theo nhu cầu sử dụng

Trước khi chọn mua béc phun sương, bạn hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình và doanh nghiệp.

– Chọn sản phẩm phục vụ nhu cầu làm mát: bộ phun làm mát được sử dụng phổ biến nhất là béc số 1 và số 2. Những giọt sương được tạo ra từ béc số 1 thường là những giọt sương mịn. Béc phun số 2 tạo ra các hạt sương cỡ trung bình, thường được sử dụng để làm mát và tạo ẩm cho các máy phun sương ngoài trời. Hệ thống này có thể làm giảm nhiệt độ trong không khí từ 5-10 độ C mà không gây khó chịu cho người sử dụng.

– Chọn sản phẩm tưới cây cảnh và lan: Sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng để tưới cây cảnh và hoa lan là béc số 3 và 4. Béc phun số 3 sẽ tạo ra các giọt sương cỡ to nhưng rất mịn. Còn béc số 4 có thiết kế nhỏ gọn được sử dụng để dập bụi, tưới rau hoặc tưới hoa lan. Với hệ thống tưới nước phù hợp, chúng có thể giúp người trồng chăm sóc cây trồng mà không tốn quá nhiều sức lực và thời gian mà cây trồng vẫn phát triển tốt, mang lại năng suất cao, tránh được nhiều mầm bệnh.

Chọn sản phẩm phun sương công nghiệp: Béc phun sương công nghiệp thường là béc số 5,6 và cả 8. Các thiết bị phun như vậy thường được trang bị hệ thống khử bụi trong nhà hàng, quán ăn hoặc các khu công nghiệp để hạn chế bụi ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chọn béc phun theo chất liệu

Chọn béc phun theo chất liệu

Chọn béc phun theo chất liệu

Ngoài việc lựa chọn béc phun theo nhu cầu sử dụng thì chất liệu của béc phun cũng cần chú ý. Đây là một trong những đặc điểm quan trọng nhất mà khách hàng có thể dựa vào khi lựa chọn béc phun phù hợp. Bởi lẽ, giá thành của một béc phun phần lớn phụ thuộc vào chất liệu. Bạn có thể chọn béc phun theo 3 chất liệu sau.

– Béc phun bằng nhựa: Đây là sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp nên có khả năng chống rỉ sét cao hơn các loại nhựa thông thường. Đặc biệt có khả năng chống ăn mòn cao.

– Béc phun sương bằng đồng: Sản phẩm mang lại những hạt sương mù rất mịn, đồng đều và hạn chế tối đa khả năng nhỏ giọt nên rất được ưa chuộng.

– Béc phun bằng inox: Béc phun được làm 100% từ inox không gỉ nên chống ăn mòn mạnh và dễ dàng kết nối với nhiều loại đường ống khác nhau.

Béc phun sương bằng đồng

Đầu phun sương bằng đồng

Ngoài bí quyết chọn béc phun sương tốt và tiết kiệm nhất kể trên bạn có thể chọn sản phẩm theo số lượng và đơn vị cung cấp sao cho phù hợp. Hy vọng bài chia sẻ của Nhà Bè Agri sẽ giúp bạn đọc chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Mọi thông tin về sản phẩm hệ thống tưới cây tự động bạn có thể truy cập https://nhabeagri.com/ để cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhà Bè Agri

Số 20 Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. HCM

Phone: 19002187

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *