Kiến thức tưới, Kỹ thuật tưới cây trồng

Bí Quyết Trồng Cây Chanh Dành Cho Những Người Trẻ Hiện Đại

bí quyết trồng cây chanh

Bí quyết trồng cây chanh ngoài trời

Đối với những bạn trẻ hiện đại thời nay, việc trồng 1 loại cây trong nhà sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, chanh là một loại cây rất dễ trồng. Hôm nay Nhà Bè Agri sẽ chia sẻ những bí quyết trồng cây chanh nhé!
Chanh là một loại cây rất nhạy cảm với thời tiết lạnh hơn nhiều khi so với tất cả các cây có múi khác. Vì vậy, cây chanh nên được trồng gần phía nam của ngôi nhà. Ngoài ra, cây chanh cũng cần ánh sáng mặt trời đầy đủ để phát triển đầy đủ.
Cây chanh không kén chọn loại đất. Chúng có thể phát triển được trên nhiều loại đất, kể cả đất nghèo dinh dưỡng. Ngoài ra, chanh rất thích đất thoát nước tốt, đất hơi chua. Cây chanh nên đặt cao hơn mặt đất một chút. Do đó, hãy đào một cái lỗ hơi nông hơn chiều dài rễ. Đặt cây vào hố và thay đất, vun chặt. Tưới nước vừa đủ và phủ thêm lớp mùn để giữ ẩm. Cây chanh cần tưới thấm một lần mỗi tuần. Nếu cần thiết, có thể cắt tỉa để duy trì hình dạng và chiều cao của chúng.

Cây chanh có thể trồng ngay trong nhà được không?

Chanh là loại cây trồng trong nhà tuyệt vời và sẽ sống tốt trong một thùng chứa miễn là nó cung cấp đủ nước và không gian cho cây phát triển. Độ cao của cây khoảng 1m đến 1m5. Cây chanh trồng trong nhà cũng thích đất thoát nước tốt, hơi chua. Giữ ẩm đều cho đất và bón phân khi cần thiết.
 
Cây chanh phát triển mạnh trong phạm vi nhiệt độ bình thường khoảng 21 độ C vào ban ngày và 13 độ C vào ban đêm. Hãy nhớ rằng chúng thường sẽ chuyển sang trạng thái ngủ đông khi nhiệt độ xuống dưới 13 C. Trừ các tỉnh tại miền Bắc có nhiệt độ xuống thấp vào miền đông thì các tỉnh phía nam có thời tiết khá ôn hòa. Nên nhiệt độ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của cây.
 
Cây chanh có thể được đặt ngoài trời trong thời gian ấm áp, điều này cũng được khuyến khích để tăng cơ hội đậu trái của chúng. Khi bạn trồng cây chanh trong nhà, ong và các loại côn trùng khác không thể thụ phấn cho chúng. Do đó, bạn nên đặt chúng ngoài trời trong mùa hè trừ khi bạn muốn thụ phấn bằng tay.
bi quyet cham soc cay chanh 2
bí quyết trồng cây chanh

Nhân giống cây chanh là gì và như thế nào?

Nhiều cây chanh được mua thẳng từ vườn ươm. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhân giống cây chanh thông qua giâm cành, gieo hạt giống. Đa số các bạn trẻ hiện nay sẽ lựa chọn phương pháp mua cây chanh ngay tại vườn ươm để tiết kiệm thời gian và công sức. Một số bạn trẻ có kiến thức về nông học sẽ tự động giâm cành để nhân giống cây chanh. Một công việc không quá phức tạp nhưng rất thú vị. Thông thường, khi giâm cành thì sẽ giâm càng lớn. Còn khi ta trồng bằng hạt giống thì quá trình phát triển của cây sẽ khá lâu.
Khi chọn trồng từ hạt, hãy để hạt khô trong một hoặc hai tuần. Sau khi hạt khô, gieo hạt sâu khoảng một inch vào bầu đất tốt và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Đặt chậu ở nơi có nắng và đợi cho cây đạt 15-30 cm trước khi cấy ra ngoài trời hoặc chuyển sang trồng trong một chậu khác.

Dịch vụ Tư vấn Hỗ trợ bà con trong việc tự xây dựng một hệ thống tưới nhỏ giọt nâng cao năng suất cây trồng cho bà con. Một số dịch vụ chúng tôi MIỄN PHÍ hoàn toàn cho bà con nông dân, chủ vườn bao gồm:

 • Tư vấn qua điện thoại;
 • Khảo sát thực địa;
 • Tính toán thủy lực: Tính lưu lượng, đường ống, tính bơm;
 • Tính toán phần điện và tự động hóa: Bơm, Tủ điện, Nguồn điện, Bộ điều khiển, van điện từ;
 • Lập dự trù kinh phí, báo giá tham khảo.

Tất cả các công việc trên đều được chúng tôi cung cấp hoàn toàn miễn phí.

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Số điện thoại (bắt buộc)

  Địa chỉ của bạn (bắt buộc)

  Thông tin vườn của bạn (Diện tích, cây trồng,...):

  Đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *