Tin nông nghiệp

Chi phí khi thi công nhà kính & những điều quan trọng mà bạn cần biết

Phương pháp dùng nhà kính để trồng rau đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Bởi các sản phẩm nông nghiệp trong nhà kính luôn mang đến cho người nông dân hiệu quả ấn tượng. Vậy chi phí khi thi công nhà kính là bao nhiêu và cần lưu gì? Hãy cùng Nhà Bè Agri khám phá ngay qua bài viết dưới đây.

Một số lưu ý bên cạnh chi phí khi thi công nhà kính

Một số lưu ý bên cạnh chi phí khi thi công nhà kính

Một số lưu ý bên cạnh chi phí khi thi công nhà kính

Ngoài chi phí khi thi công nhà kính thì cấu trúc cũng là điều mà bạn cần biết. Thông thường, một nhà kính sẽ có cấu trúc gồm:

Móng trụ của nhà kính

Trong cấu trúc nhà kính thì móng trụ là phần quan trọng nhất. Bởi móng trụ cũng như nền tảng cho bất cứ công trình nào. Một móng trụ chắc chắn, có khả năng chịu được sức nặng, mưa, gió sẽ giúp cố định cho hệ thống nhà kính thật bền vững. Vì thế, móng trụ bê tông thật cứng cáp là điều đầu tiên của nhà kính mà bạn phải xét đến. 

Các cột xung quanh của nhà kính

Sau trụ móng, các cột xung quanh nhà kính là điều bạn cần để tâm. Bạn có thể lựa chọn cột dạng cong hoặc thẳng tùy vào thiết kế của nhà kính. Ngoài ra, để nhà kính thêm bền chắc, bạn có thể dùng thêm thép hoặc kẽm tròn.

Mái vòm của nhà kính

Tiếp theo, hệ thống mái vòm sẽ giúp cố định và gia tăng tính chắc chắn của nhà kính. Đồng thời, nó giúp che chắn, bảo vệ cây trồng, đảm bảo được lượng ánh sáng mặt trời chiếu qua. Đặc biệt, để cây phát triển tốt thì mái vòm phải cung cấp được đủ lượng ánh sáng cho cây.

Hệ thống cửa và màng che côn trùng của nhà kính

Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn loại cửa ra vào thiết kế theo dạng kéo hoặc trượt, Tuy nhiên, dù là thiết kế dạng nào thì cửa vẫn cần thật kín kẽ để tránh côn trùng bay vào.

Những tấm màng che sẽ được dùng để che chắn bên ngoài nhà kính. Đồng thời, bạn có thể sử dụng màng lưới hoặc tấm film để cố định chúng lại.

Những đặc điểm cần quan tâm khi dùng hệ thống nhà kính

Đất trong hệ thống nhà kính

Đất là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự phát triển của cây trồng. Những phương pháp cải tạo đất hiệu quả cùng với việc sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đúng liều lượng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho mô hình nông nghiệp. Để làm tơi xốp đất, bạn có thể dùng máy hoặc dùng tay tùy vào quy mô của mô hình.

Kiểm soát côn trùng và sâu bệnh khi dùng hệ thống nhà kính

Việc sử dụng nhà kính giúp cách ly cây trồng hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Dù vậy, bạn vẫn cần lưu ý kiểm soát các loại sâu bệnh, côn trùng gây hại phổ biến. Việc này là để hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và tiết kiệm sức chăm sóc. Đặc biệt, mùa hè với nhiệt độ ban ngày cao và ban đêm thấp nên các côn trùng sinh sôi rất mạnh. Vậy nên bạn cần dùng rèm che để hạn chế cho côn trùng, sâu bệnh tấn công cây trồng. 

Chất lượng cây trồng khi sử dụng hệ thống nhà kính

Trồng rau trong nhà kính giúp cây trồng sẽ có chất lượng tươi tốt, đồng đều hơn. Vì nhà kính sẽ giúp chúng được che mưa và hạn chế tình trạng ngập úng. Tuy nhiên, đôi khi nhà kính có thể làm giảm lượng ánh sáng mặt trời chiếu đến cây trồng. Vì thế, chất lượng sản phẩm nông nghiệp có thể có chút khác biệt.

Lợi ích bên cạnh chi phí khi thi công nhà kính

Lợi ích bên cạnh chi phí khi thi công nhà kính

Lợi ích bên cạnh chi phí khi thi công nhà kính

Người nông dân có thể kiểm soát được các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng như ánh sáng, nhiệt độ, sâu bệnh… bằng phương pháp trồng rau trong nhà kính và áp dụng các kỹ thuật hiện đại khi canh tác. Với nhà kính, bạn có thể trồng thêm nhiều vụ trong năm và nhiều loại rau khác nhau để tối ưu giá trị kinh tế.

Đặc biệt, khi sử dụng hệ thống nhà kính cùng với đầu tướique cắm của Nhà Bè Agri sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho nông sản của bạn.

Chi phí khi thi công nhà kính là bao nhiêu tiền?

Chi phí khi thi công nhà kính

Chi phí khi thi công nhà kính

Với Nhà Bè Agri, chi phí khi thi công nhà kính dao động trong khoảng từ 20,000,000 đến 80,000,000 đồng. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh tùy vào diện tích khu vườn và các dụng cụ có sẵn để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, tùy vào loại rau trồng mà chi phí của hệ thống nhà kính cũng sẽ khác nhau.

Ban đầu, việc lắp đặt hệ thống nhà kính sẽ tốn khá nhiều chi phí. Nhưng đây là một khoảng rất đáng đầu tư bởi hiệu quả tồn tại lâu dài trong rất nhiều năm. Số vốn sẽ được lấy lại bởi nguồn rau sạch, sản phẩm chất lượng, năng suất cao, mùa vụ nhanh… giúp giá thành nông sản luôn có giá cao và ổn định.

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ về chi phí khi thi công nhà kính của Nhà Bè Agri gửi đến bạn. Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về hệ thống nhà kính này. Nhà Bè Agri xin chúc bạn sẽ thật thành công với mô hình nhà kính trồng rau của mình.

Bài viết tham khảo:

Chi phí đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt tưới dưa lưới trong nhà màng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *