Tin nông nghiệp

Chi phí xây dựng hệ thống tưới cho rau màu cần bao nhiêu tiền?

Hiện nay, để canh tác cây rau màu thì người nông dân có rất nhiều phương pháp tưới khác nhau. Trong số đó, người nông dân đang được khuyến khích xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau màu bởi nhiều ưu điểm đa dạng. Vậy đây là hệ thống như thế nào, chi phí xây dựng là bao nhiêu? Hôm nay, hãy cùng Nhà Bè Agri tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

Xây dựng hệ thống tưới cho rau màu dạng nhỏ giọt

Xây dựng hệ thống tưới cho rau màu dạng nhỏ giọt

Xây dựng hệ thống tưới cho rau màu dạng nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt là một hệ thống cung cấp nước vào đất. Với hệ thống này, nước cung cấp vào đất dưới dạng các giọt nước nhỏ ra từ thiết bị tạo giọt, đưa nước trực tiếp đến vùng rau màu trên mặt đất một cách liên tục. Phương pháp tưới này có một ưu điểm lớn nhất là rất tiết kiệm nước tưới. 

Lợi ích khi xây dựng hệ thống tưới cho rau màu dạng nhỏ giọt

Lợi ích khi xây dựng hệ thống tưới cho rau màu dạng nhỏ giọt

Lợi ích khi xây dựng hệ thống tưới cho rau màu dạng nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp giảm thiểu lượng nước cần dùng

So với nhiều hệ thống tưới khác, lượng nước khi xây dựng hệ thống tưới cho rau màu dạng nhỏ giọt là rất ít. Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp giảm tối thiểu lượng nước cần dùng và tiết kiệm phần lớn chi phí. Tuy nhiên, nhu cầu nước cho rau màu sinh trưởng và phát triển vẫn được đảm bảo.

Nguồn phân bón được sử dụng hiệu quả hơn

Với nhiều phương pháp khác, phần lớn phân bón tồn đọng trong đất sẽ có thể bị nước cuốn trôi. Do đó, rau màu của bạn không thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng khiến năng suất bị giảm sút. Tuy nhiên, với hệ thống tưới nhỏ giọt, phân bón sẽ hòa tan với lượng nước vừa đủ. Từ đó rau màu sẽ có đủ nguồn dinh dưỡng để sinh trưởng nhanh chóng và thuận lợi.

Tiết kiệm phần lớn chi phí

Chi phí bạn phải bỏ ra cho hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ không quá lớn. Thế nhưng thời gian sử dụng sẽ kéo dài rất lâu, có thể kéo dài đến hơn 10 năm. Xét về tổng thể, hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ giúp người nông dân tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Tăng năng suất

Nước sẽ giúp vận chuyển chất dinh dưỡng cần thiết và đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của cây trồng. Đồng thời, nó cũng giúp giảm thiểu các mầm bệnh, bảo vệ sức khỏe rau màu. Vì thế, năng suất rau màu cũng được tăng lên đáng kể.

Hạn chế cỏ dại phát triển

Đất ẩm là môi trường thích hợp cho sự phát triển của cỏ dại do tưới quá nhiều nước. Tuy nhiên, với hệ thống tưới nhỏ giọt, một lượng nước vừa đủ không gây ngập úng, ẩm ướt cho đất sẽ hạn chế cỏ dại phát triển.

Tiết kiệm thời gian

Chỉ cần bật công tắc, hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ tự hoạt động. Nhờ đó, bạn sẽ đỡ mất nhiều công sức và thời gian so với những phương pháp tưới khác.

Các thiết bị thông dụng cho hệ thống tưới nhỏ giọt 

Dây tưới nhỏ giọt

Dây tưới nhỏ giọt áp dụng cho nhiều loại cây trồng đa vụ hoặc cây lưu niên trồng theo hàng. Bạn cần chọn loại dây tưới nhỏ giọt phù hợp tùy vào loại cây trồng và địa hình.

Ở Nhà Bè Agri, dây nhỏ giọt T-Tape là một trong những sản phẩm phổ biến và chất lượng nhất trên thế giới. Đây là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho rau màu và nhiều loại cây trồng khác. Sản phẩm được làm từ vật liệu bền bỉ, thiết kế đặc biệt đạt tiêu chuẩn sản xuất cao cấp.

Ống tưới nhỏ giọt

Ống nhỏ giọt bù áp từ Nhà Bè Agri đặc biệt hiệu quả trong việc tưới nhỏ giọt cho các loại cây ăn quả, rau màu trên địa hình đất dốc. Đặc biệt, loại ống này có bù áp giúp lượng nước tưới đồng đều hơn ở đầu và cuối hàng. Độ dày ống cũng lên tới 0.9mm giúp sản phẩm có thể được sử dụng lâu dài.

Đầu nhỏ giọt

Đầu tưới nhỏ giọt được dùng khi tưới cho vùng có địa hình đồi dốc, không bằng phẳng hoặc khi hàng tưới rất dài. Sản phẩm được dùng phổ biến để tưới ràu màu, cây ăn quả, dùng trong nhà kính, vườn ươm, cảnh quan…

Ngoài 3 thiết bị trên thì còn nhiều thiết bị khác như máy bơm hỗ trợ tăng áp suất nước, bộ lọc ngăn cản rác hoặc bụi bẩn, nguồn nước chính…

Chi phí xây dựng hệ thống tưới cho rau màu dạng nhỏ giọt

Chi phí xây dựng hệ thống tưới cho rau màu dạng nhỏ giọt

Chi phí xây dựng hệ thống tưới cho rau màu dạng nhỏ giọt

Thông thường, chi phí xây dựng hệ thống nào dao động trong khoảng 12-15 triệu đồng. Đây là chi phí tính theo tiêu chuẩn diện tích 1000m2 với đầy đủ cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, trên thực tế thì chi phí sẽ khác nhau dựa vào diện tích trang trại của mỗi người và cơ sở hạ tầng dùng chung cho toàn diện tích.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên của Nhà Bè Agri đã giúp bạn hiểu thêm về việc xây dựng hệ thống tưới cho rau màu dạng nhỏ giọt. Đây là một hệ thống tưới cây hoàn hảo với nhiều ưu điểm. Nhà Bè Agri chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh của mình.

Bài viết tham khảo:

Thiết bị tưới nhỏ giọt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *