Tin nông nghiệp

BÍ QUYẾT KỸ THUẬT TRỒNG DÂU TÂY GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT

BÍ QUYẾT KỸ THUẬT TRỒNG DÂU TÂY GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT

Nói đến các loại trái cây được yêu thích thì dâu tây luôn đứng đầu danh sách. Không chỉ thế, đây còn là một loại quả rất dễ trồng và mang đến giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, dâu tây chỉ thực sự cho năng suất, chất lượng tốt khi trồng đúng cách. Do đó, bài viết dưới đây sẽ đề cập đến bí quyết kỹ thuật trồng dâu tây nhé.

Bí quyết kỹ thuật trồng dâu tây

Bí quyết kỹ thuật trồng dâu tây

Chúng ta nên lựa chọn thời điểm nào tốt nhất để bắt đầu trồng dâu tây? 

Hiện nay, với những giống dâu tây đã lai tạo, chúng ta có thể trồng vào mọi thời điểm trong năm. Thế nhưng, thời điểm để dâu tây sinh trưởng, phát triển tốt nhất là vào tháng 4 – 5 hàng năm. Bởi thời tiết khoảng thời gian này không quá lạnh, có nắng ấm. Đồng thời, đất giữ được độ ẩm cần thiết để cho cây phát triển.

Một số thông tin bạn nên biết về việc chọn giống dâu tây:

Chúng ta có thể trồng dâu từ hạt giống hoặc cây con. Tuy nhiên, dâu tây được trồng từ hạt sẽ có thời gian sinh trưởng chậm, đòi hỏi việc chăm sóc cũng cao hơn. 

Do đó, nếu muốn đảm bảo cây sinh trưởng đồng đều, cho năng suất cao thì nên trồng cây con. Vì nó sẽ giúp chúng ta giảm được thời gian cũng như công sức chăm sóc. Đồng thời, cây có khả năng kháng được bệnh hiệu quả hơn. 

Những cây dâu tây con được lựa chọn thường có độ cao từ 10 – 15cm. Song đó, cây khỏe mạnh và không có dấu hiệu sâu bệnh.

Những thông tin về đất và vị trí trồng dâu tây:

Dâu tây là một trong những loại cây ăn quả ưa ẩm và khả năng chịu hạn rất kém. Chính vì vậy, môi trường thích hợp để loại cây này phát triển là từ 7 đến 30 độ C. Ngoài ra, đất trồng dâu tây thường là loại đất hữu cơ, đất thịt nhẹ có độ dinh dưỡng cao. Đồng thời, chúng cần đảm bảo sạch, thoát nước và giữ được độ ẩm.

Vị trí trồng dâu: Chúng ta nên trồng ở những nơi thoáng gió và có nhiều ánh sáng. Nếu dâu tây đặt ở nơi thiếu sáng thì lá của nó bị vàng dần, không đậu trái. Bên cạnh đó, thời gian chiếu sáng cho cây dâu không nên quá 12 giờ/ ngày. Đặc biệt, ta không nên đặt dâu tây ở nơi có đèn chiếu sáng vào buổi tối. Bởi việc này sẽ làm cho cây chậm ra trái, chỉ xanh tốt lá.

Thông tin về bí quyết kỹ thuật trồng dâu tây giúp tăng năng suất:

Hướng dẫn trồng dâu tây bằng phương pháp gieo hạt:

Đối với phương pháp này thì ủ hạt trước khi trồng là điều không thể bỏ qua. Đồng thời, đất ươm hạt giống dâu tây cần đảm bảo tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, trên bề mặt đất, chúng ta nên phủ một lớp rơm rạ, hay cỏ khô. Nhằm mục đích tránh sự bay hơi nước diễn ra quá nhanh.

Hướng dẫn trồng dâu tây bằng cây giống con:

Trước khi trồng khoảng 2 tuần, chúng ta cần đào tới cho đất tơi xốp và bón phân lót. Tiếp đó, đào hồ trồng cây có kích thước lớn hơn một chút so với bầu đất cây dâu. Đồng thời, khoảng cách trồng giữa các cây dâu tây là 20cm. Sau khi tiến hành đặt cây dâu giống xuống đất thì chúng ta nên nén nhẹ trên bề mặt đất. Ngoài ra dùng rơm, rạ phủ lên trên để giữ ấm cho cây.

Mặt khác, ngay sau khi trồng, chúng ta cần tưới nước để giúp rễ cây của nó nhanh bám vào đất. Từ đó, dâu tây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Cách trồng dâu tây

Cách trồng dâu tây

Thông tin về kỹ thuật tưới cho dâu tây tăng năng suất:

Để giúp dâu tây tăng năng suất và mang về giá trị kinh tế cao, người ta đã áp dụng giải pháp tưới phun mưa để tưới cho cây. Đây là một trong những phương pháp tưới được sử dụng phổ biến trên thị trường. Bởi nó đáp ứng đủ nhu cầu cho cây dâu tây sinh trưởng, phát triển tốt nhất. Đồng thời, giải pháp này còn giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí. 

Song đó, việc sử dụng đầu tưới kết hợp với que cắm đến từ đơn vị Nhà Bè Agri sẽ làm tăng thêm tính hiệu quả cho cây.

Kỹ thuật tưới dây tây

Kỹ thuật tưới dây tây

Lời kết:

Tóm lại, bài viết trên đã cung cấp thông tin về bí quyết kỹ thuật trồng dâu tây. Để từ đó, không chỉ giúp cây tăng năng suất mà còn mang về giá trị kinh tế cao trên thị trường. Ngoài ra, bạn muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết hãy liên hệ tại đây nhé.

Bài viết tham khảo:

Chi phí đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt tưới dưa lưới trong nhà màng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *