Tin nông nghiệp

CHI PHÍ THI CÔNG HỆ THỐNG TƯỚI CHO CÂY DÂU TÂY TRONG NHÀ KÍNH BẠN CẦN BIẾT

Chi phí thi công hệ thống tưới cho cây dâu tây trong nhà kính bạn cần biết

Với cây dâu tây, hiện nay có rất nhiều hệ thống tưới và chăm sóc hiệu quả. Trong số đó, hệ thống tưới nhỏ giọt đang được áp dụng rất phổ biến trong việc trồng dâu tây. Vậy thi công hệ thống tưới cho cây dâu tây như thế nào, chi phí bao nhiêu? Hãy cùng Nhà Bè Agri tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

Đặc điểm phát triển nhạy cảm của cây dâu tây

Đặc điểm phát triển nhạy cảm của cây dâu tây

Đặc điểm phát triển nhạy cảm của cây dâu tây

Dâu tây có xuất xứ từ Châu Mỹ và được lai tạo tại châu Âu vào thế kỉ 18. Đến nay, dâu tây được trồng lấy trái ở nhiều vùng ôn đới. Với mùi vị thơm ngon, pha lẫn vị chua ngọt nên dâu tây rất được ưa chuộng.

Ở Việt Nam, dâu được trồng nhiều ở một vùng có khí hậu mát mẻ như miền núi Đà Lạt. Ngoài ra, dâu tây cũng sẽ phát triển rất tốt khi được trồng ở vùng núi Mộc Châu. Tuy nhiên, dâu tây nhìn chung là một loại cây trồng khá nhạy cảm khi chăm sóc. Vì vậy, hệ thống tưới cho cây dâu tây dạng nhỏ giọt tự kiểm soát lượng nước là điều vô cùng cần thiết và thích hợp.

Thi công hệ thống tưới cho cây dâu tây

Đây là một đột phá mới trong công nghệ tưới được áp dụng cho dâu tây với hiệu quả cao. Hệ thống tưới nhỏ giọt được xem là hệ thống hỗ trợ tốt nhất trong việc cung cấp nước cho cây dâu tây một cách trực tiếp. Từ đó, cây dâu tây có thể phát triển hoàn thiện và được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Phương pháp tưới nhỏ giọt là phương pháp tiết kiệm nước và phân bón khi tưới cho cây dâu tây. 

Ngoài ra, như đã đề cập, dâu tây là một loại cây trồng khá nhạy cảm. Vì vậy, hệ thống tưới nhỏ giọt với lượng nước vừa đủ với cây dâu tây là rất phù hợp.

Lợi ích của việc thi công hệ thống tưới cho cây dâu tây

Lợi ích của việc thi công hệ thống tưới cho cây dâu tây

Lợi ích của việc thi công hệ thống tưới cho cây dâu tây

Đầu tiên, phương pháp tưới nhỏ giọt là một phương pháp tưới giúp tiết kiệm nước. Lượng nước được cung cấp từ hệ thống sẽ thẩm thấu từ từ vào lòng đất mà không gây ngập úng, không bị bốc hơi và bị rửa trôi đất. Đồng thời, gốc rễ của cây có thể hấp thụ trực tiếp nước, phân bón và chất dinh dưỡng một cách hiệu quả, không gây lãng phí.

Ngoài ra, hệ thống này giúp kiểm soát độ ẩm của đất, ngăn sự quay lại của dòng nước và tránh sự thoát hơi nước. Hơn nữa, bạn có thể tiết kiệm lượng phân bón lên đến 50% và tiết kiệm công sức tưới lên đến 70%. Cuối cùng, năng suất và giá trị kinh tế của cây dâu tây sẽ được cải thiện đáng kể.

Kỹ thuật thi công hệ thống tưới cho cây dâu tây

Lượng nước mà mỗi cây dâu tây cần dùng trung bình là 1-2 lít/1h. Thông thường, khoảng cách giữa các cây là 10-15 cm và trên 1 hàng dọc, bạn nên sử dụng đầu tưới nhỏ giọt 4 lít/h kết hợp với thiết bị chia 2. Nhờ đó, lưu lượng nước sẽ được phân bố đồng đều cho mỗi cây. Tương tự, trên 2 hàng dọc, bạn nên dùng đầu tưới nhỏ giọt 8 lít/h với thiết bị chia 4.

Chi phí thi công hệ thống tưới cho cây dâu tây

Chi phí thi công hệ thống tưới cho cây dâu tây

Chi phí thi công hệ thống tưới cho cây dâu tây

Việc sử dụng 1 đầu tưới nhỏ giọt Supertif 4 lít/h với 2 que cắm nhỏ giọt Rivulis Dripeg giúp lượng nước được phân bổ đồng đều cho 2 bọc cây dâu tây.

Trung bình, với diện tích nhà kính 100m2, khoảng cách các cây cách nhau 10cm, hàng gồm 200 bọc đất trồng cây dâu tây, 2 hàng song song cách nhau 1m. Với mô hình này, ta cần 1000 đầu nhỏ giọt 4 lít/h, 1000 khớp nối chia 2 và 2000 que cắm nhỏ giọt.

Với Nhà Bè Agri, chi phí bạn cần bỏ ra để cho hệ thống tưới cho cây dâu tây dao động trong khoảng 12-15 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế thì chi phí sẽ khác nhau dựa vào diện tích trang trại của mỗi người và cơ sở hạ tầng dùng chung cho toàn diện tích.

Lời kết

Bài viết trên là về thi công hệ thống tưới cho cây dâu tây của Nhà Agri gửi đến bạn. Đây là một hệ thống tưới cây dâu tây hoàn hảo với nhiều lợi ích và chi phí hợp lý. Hệ thống tưới cho cây dâu tây này là một khoảng rất đáng để đầu tư. Nhà Bè Agri chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh của mình.

Bài viết tham khảo:

Thiết bị tưới nhỏ giọt

Bí quyết kỹ thuật trồng dâu tây giúp tăng năng năng suất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *