Ở một bài viết trước, Nhà Bè Agri đã chia sẻ cùng bà con chi phí để lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động cho cây bưởi bằng béc tươi Rivulis S2000 lưu lượng 53l/h. Hôm nay, Nhà Bè Agri xin chia sẻ cùng bà con cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho cây bưởi với loại béc tưới này.

Cấu tạo hệ thống tưới phun mưa cho cây bưởi

  1. Máy bơm
  2. Thiết bị lọc
  3. Van xả khí
  4. Béc tưới Rivulis S2000 có bù áp, lưu lượng 53l/h
  5. Ống chính (Ống PVC)
  6. Ống nhánh (Ống LDPE)
  7. Đồng hồ đo áp
  8. Bộ phụ kiện của béc tưới Rivulis S2000, bao gồm: cọc Superhamer, khởi thủy, bít, đục lỗ, nối 6mm

Quy trình lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho cây bưởi bằng béc tưới Rivulis S2000

Dùng máy bơm để hút nước cung cấp cho hệ thống tưới phun mưa dưới dạng áp lực nước. Máy bơm nước được sử dụng là bơm ly tâm cột áp cao. Khi sử dụng máy bơm nước bà con cần quan tâm đến 2 chỉ tiêu cơ bản: chiều cao cột áp H(m) và lưu lượng Q (m3/h hoặc  m3/giây). Chiều cao cột áp chính là tổng của chiều cao hút và chiều cao đẩy. Đây là hai chỉ tiêu quan trọng để chọn công suất yêu cầu của máy cơm và công suất của động cơ cho phù hợp.

Gắn bộ lọc chọn lọc phù hợp với số cây trồng. Khi gắn lọc bà con cần chú ý đến chiều ra và chiều vào, nếu gắn ngược lọc sẽ không hoạt động.

Trải ống LDPE theo hàng Bưởi và kết nối với ống PVC thông qua Khởi thủy.

Tiến hành lắp rắp béc Rivulis S2000, công đoạn này nên chuẩn bị trước để tránh mất thời gian và nhân công. Lắp bộ béc tưới phun mưa gồm: Cắt 1 đoạn dây 6mm (chiều dài phụ thuộc vào khoảng cách từ ống LDPE đến gốc cây) 1đầu gắn khởi thủy vào đầu còn lại gắn vào cọc Superhamer. Sau đó gắn béc tưới Rivulis S2000 có bù áp vào cọc Superhamer, ta có bộ béc tưới phun mưa hoàn chỉnh.

Cấu tạo béc tưới Rivulis S2000

Tiến hành lắp bộ béc tưới phun mưa vào ống LDPE thông qua khởi thủy 6mm.

Kiểm tra và vận hành hệ thống tưới.

Lưu ý: nên sử dụng thêm van xả khí để thải khí trong đường ống khi đường ống bị không khí từ ngoài tràn vào do khi ta tắt bơm, cánh quạt quay ngược hút không khí vào trong ống. Van xả khí nên được lắp ở 2 vị trí, vị trí thứ nhất, ngay sau bơm và vị trí thữ hai ở cuối đường ống chính thứ cấp,

Nếu bà con sử dụng ống chính là ống 90mm thì nên sử dụng van xả khí 60mm, còn nếu bà con sử dụng ống chính là ống 60mm, nên sử dụng van 34mm hoặc 27mm.

Bộ lọc màng Azud 34mm
Đóng

Lọc màng Azud Modular 100, cỡ ren 34mm

280,000 
Lọc màng Azud Modular 100 1" (34mm), Q = 6m3, 120 mesh (130 micron)
Van xả khí 27mm và 34mm.
Đóng

Van xả khí (27mm, 34mm, 60mm)

100,000 450,000 
Chất liệu: nhựa cao cấp– Màu sắc: đen– Công dụng: xả lượng khí tồn đọng trong ống khi vận hành thủy lợi.– Kết nối: với cút ren trong PVC 27mm, 34mm và 60mm. – Ví trí đặt van xả khí: điểm cao nhất của hệ thống.

Công dụng van xả khí:

– Bọt khí sẽ di chuyển và dừng lại ở điểm cao nhất của hệ thống. Khi có van xả khí thì không khí sẽ thoát ra được. Tránh tình trạng tích tụ các túi khí gây vỡ đường ống.– Nhận một lượng lớn khí khi điều kiện chân không xảy ra trong ống -> tránh làm móp méo ống. 
Tóm tắt
Hướng dẫn lắp hệ thống tưới phun mưa cho cây bưởi bằng béc tưới Rivulis S2000
Tên bài viết
Hướng dẫn lắp hệ thống tưới phun mưa cho cây bưởi bằng béc tưới Rivulis S2000
Mô tả
Nhà Bè Agri xin chia sẻ cùng bà con cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho cây bưởi với loại béc tưới Rivulis Israel
Tác giả
Người đăng
Nhà Bè Agri
Ảnh đại diện

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *