Giải Pháp, Tưới Nhỏ Giọt, Tưới Phun Mưa, Tưới Phun Sương

Lựa chọn hệ thống tưới nước tự động cho vườn rau của bạn

he thong tuoi rau

Bạn có thể tưới vườn rau của mình theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi, việc lựa chọn giải pháp tưới tự động cho vườn rau còn phụ thuộc vào sở thích của chủ nhà. Có thể bạn rất ấn tượng với hệ thống tưới nhỏ giọt nhờ tính năng tự động, đặc biệt là tiết kiệm nước.

Kỹ thuật tưới nước cơ bản cho vườn rau bao gồm tạo rãnh giữa các luống rau và xây dựng bồn nước đơn giản. Các loại hệ thống tưới tự động cho vườn rau như: tưới bằng vòi thủ công, tưới phun mưa, tưới thấm. Trong đó, phương pháp tưới cây phức tạp nhất là lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau.

Giải pháp tưới luống cho vườn rau

Luống là rãnh nông giữa các luống rau được nâng cao để dẫn nước vào rễ cây. Phương pháp tưới nước này dựa trên kỹ thuật canh tác cũ là trồng trên gò hoặc luống hẹp và sau đó dùng rãnh để tưới nước. Các luống có thể cách nhau càng rộng thì lượng nước bạn sử dụng càng nhiều. Khi bạn đã sẵn sàng tưới nước cho các luống rau, hãy đổ đầy nước vào rãnh, đợi một lúc rồi dùng ngón tay chọc vào xung quanh để đảm bảo nước đã thấm vào luống.

Tưới luống không phải là cách tưới nước hiệu quả nhất vì những lý do sau:

 • Phải mất thời gian để nước chảy từ đầu này sang đầu kia của rãnh luống
 • Phần đầu của hàng luôn nhận được nhiều nước hơn phần cuối.
 • Bạn phải di chuyển vòi xung quanh rất nhiều để lấp đầy từng rãnh.

Nước bị lãng phí qua quá trình bay hơi khi nước nằm trong rãnh.

Giải pháp tưới bằng vòi thủ công

Tưới bằng vòi không phải là hệ thống tưới lý tưởng và có lẽ chỉ phù hợp để tưới cho các loại cây cây lớn, riêng lẻ như cà chua; và khi được sử dụng kết hợp với phương pháp tưới ngập. Trong những tình huống này, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang tưới lượng nước phù hợp cho cây của mình.

Cách tốt nhất để tưới vườn rau của bạn bằng vòi là để vòi chảy theo dòng chảy vào trong chậu gần mỗi cây cho đến khi nước ngấm xuống sâu ít nhất 6 inch.

Giải pháp tưới phun mưa

Tưới phun mưa là hệ thống tưới tự động cho vườn rau hiệu quả để tưới nước cho một khu vườn rộng lớn khi bạn muốn tưới một diện tích lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu khu vườn của bạn có đất sét nặng hút nước chậm hoặc nếu khu vườn của bạn ở trên dốc, nước có thể chảy lênh láng ra ngoài.

Giải pháp tưới thấm cho vườn rau

Hệ thống tưới thấm bao gồm một ống cao su được đục lỗ nhỏ để rò rỉ nước. Bạn có thể đặt vòi giữa các hàng hoặc uốn cong nó xung quanh cây. Sử dụng hệ thống vòi tưới dễ dàng hơn sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt vì nó bao gồm ít bộ phận hơn, tuy nhiên lại khó kiểm soát lưu lượng nước hơn.

Giải pháp tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp nước từ từ qua các mắt nhỏ giọt trong các ống nhựa dẻo hoặc thông qua các thiết bị đầu tưới nhỏ giọt. Nhiều hệ thống tưới nhỏ giọt khác nhau có sẵn; chúng có thể bao gồm một đường ống duy nhất với các đường ống mềm chạy ra khỏi nó, hoặc một loạt các đường ống. Bạn kết hợp những đường ống này – được kết nối với nguồn cấp nước, bộ lọc Azud và thường là bộ điều áp – dọc theo các hàng cây để nước chảy trực tiếp đến rễ rau của bạn.

Tưới nhỏ giọt là hệ thống tưới tự động cho vườn rau hiệu quả nhất để tưới rau vì nước tưới nhỏ giọt đến tận gốc cây và rất ít nước bị lãng phí.

Que cắm nhỏ giọt Dripeg chuyên tưới cây trồng trong bịch giá thể

Dịch vụ Tư vấn Hỗ trợ bà con trong việc tự xây dựng một hệ thống tưới nhỏ giọt nâng cao năng suất cây trồng cho bà con. Một số dịch vụ chúng tôi MIỄN PHÍ hoàn toàn cho bà con nông dân, chủ vườn bao gồm:

 • Tư vấn qua điện thoại;
 • Khảo sát thực địa;
 • Tính toán thủy lực: Tính lưu lượng, đường ống, tính bơm;
 • Tính toán phần điện và tự động hóa: Bơm, Tủ điện, Nguồn điện, Bộ điều khiển, van điện từ;
 • Lập dự trù kinh phí, báo giá tham khảo.

Tất cả các công việc trên đều được chúng tôi cung cấp hoàn toàn miễn phí.

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Số điện thoại (bắt buộc)

  Địa chỉ của bạn (bắt buộc)

  Thông tin vườn của bạn (Diện tích, cây trồng,...):

  Đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *