Giải Pháp, Tưới Nhỏ Giọt, Tưới Phun Mưa, Tưới Phun Sương

Hệ Thống Tưới Tự Động Cho Vườn Cây Trong Gia Đình

Hệ thống tưới tự động cho vườn cây trong gia đình đang dần trở thành xu hướng cho nhiều gia đình tại Việt Nam. Các hệ thống tưới hầu hết được thiết kế tự động và không tốn công sức tưới nước cho vườn hằng ngày. Đặc biệt là đối với những gia đình quá bận rộn với công việc, không có thời gian tưới tiêu, chăm sóc vườn cây. Đặc biệt, nhờ tưới tự động mà hiệu quả chăm sóc vườn trở nên vượt trội do tưới tiêu đúng thời điểm, cộng với dễ dàng tính được lượng nước tưới hằng ngày. Hầu hết các thiết bị tưới hiện nay đều có thông số lưu lượng nước trong 1 giờ tưới vô cùng chính xác.

Hôm nay Nhà Bè Agri sẽ liệt kê các tất cả các hệ thống tưới để bạn có thể dễ dàng lựa chọn ứng dụng cho vườn của mình. Nếu cần tìm hiểu kỹ hơn, hãy để lại bình luận hoặc điền thông tin vào form cuối bài viết, Nhà Bè Agri sẽ liên hệ và hỗ trợ tư vấn cho bạn ngay nhé!

bec-tuoi-phun-mua

Hệ thống tưới tự động cho vườn cây hoạt động như thế nào?

Hệ thống tưới tiêu tự động cho vườn cây hoạt động bằng cách dẫn nước đi từ nguồn cấp nước, qua các hệ thống ống chính PVC (hoặc ống PE) rồi dẫn nước qua hệ thống ống nhánh, sau đó tùy thuộc vào hệ thống tưới bạn lựa chọn mà nước sẽ được cung cấp đến bộ rễ của cây. Ví dụ cụ thể như sau:

 1. Hệ thống tưới nhỏ giọt: Nước sẽ di chuyển từ nguồn nước tưới =>> Ống dẫn nước chính =>> Ống nhánh =>> Nước được cung cấp trực tiếp cho cây thông qua mắt nhỏ giọt trên dây tưới nhỏ giọt hoặc đầu tưới nhỏ giọt
 2. Hệ thống tưới phun mưa: Nước sẽ di chuyển từ nguồn nước tưới =>> Ống dẫn nước chính =>> Ống nhánh =>> Nước được cung cấp trực tiếp cho cây thông qua các thiết bị tưới phun mưa như đầu tưới phun mưa S2000 Rivulis

Thật dễ dàng và đơn giản để hình dung đúng không nào? Đặc biệt, bạn có thể lắp đặt thêm bộ hẹn giờ nước để kiểm soát tự động thời điểm bật và tắt hệ thống tưới vườn. Đây là giải pháp giúp bạn không phải lo lắng đến vấn đề quên tưới nước trong quá trình chăm sóc vườn cây!

Lắp đặt và sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt

Giới thiệu chi tiết về các hệ thống tưới tự động cho vườn cây gia đình

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt là hệ thống hiệu quả nhất trong số các hệ thống tưới tự động cho vườn cây trong gia đình. Ưu điểm của hệ thống này là nước được tưới chính xác đến bộ rễ của cây. Hệ thống được hoạt động bằng cách sử dụng một mạng lưới các đường ống để dẫn nước xung quanh khu vườn, sau đó kết nối các thiết bị nhỏ giọt và định vị chúng gần với gốc cây. Bởi vì các các thiết bị tưới nhỏ giọt tưới rất chậm và từ từ giúp bạn có thể kiểm soát tốt hơn lượng nước được cung cấp, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nước.

Tưới nhỏ giot D5000
Bộ béc tưới phun sương Rivulis FLF 4 hướng

Hệ thống tưới phun mưa và phun sương

Hệ thống tưới phun mưa và phun sương cung cấp nước cho cây với bán kính tưới lên đến 2 mét. Đây là giải pháp tưới lý tưởng để tưới cùng lúc nhiều loại cây trong một khu vực nhỏ của khu vườn. Hệ thống tưới phun mưa và phun sương lắp đặt nhanh hơn và có thể tiết kiệm chi phí hơn so với hệ thống tưới nhỏ giọt, nhưng không hiệu quả trong việc tiết kiệm nước. Bạn có thể mua các thiết bị tưới phun mưa bán kính thấp được gắn sẵn trên các cọc với ống dẫn nước 6mm, giảm thêm thời gian lắp đặt hoặc bạn có thể mua tất cả các thành phần riêng lẻ để tùy chỉnh hệ thống của mình theo ý muốn.

Hệ thống ống tưới thấm

Hệ thống ống tưới thấm là phương pháp sử dụng đường ống tưới rò rỉ, và khi được sử dụng, nó sẽ xả nước từ từ dọc theo toàn bộ chiều dài của thiết bị và mang lại hiệu quả tưới thấm trong một khoảng thời gian. Giải pháp này phù hợp khi sử dụng trong các rãnh của viền hoa, các mảng rau, hàng rào hoặc bất kỳ khu vực rộng lớn nào khác.

Nhà Bè Agri hi vọng bài viết sẽ hữu ích đến bạn đọc!

Dịch vụ Tư vấn Hỗ trợ bà con trong việc tự xây dựng một hệ thống tưới nhỏ giọt nâng cao năng suất cây trồng cho bà con. Một số dịch vụ chúng tôi MIỄN PHÍ hoàn toàn cho bà con nông dân, chủ vườn bao gồm:

 • Tư vấn qua điện thoại;
 • Khảo sát thực địa;
 • Tính toán thủy lực: Tính lưu lượng, đường ống, tính bơm;
 • Tính toán phần điện và tự động hóa: Bơm, Tủ điện, Nguồn điện, Bộ điều khiển, van điện từ;
 • Lập dự trù kinh phí, báo giá tham khảo.

Tất cả các công việc trên đều được chúng tôi cung cấp hoàn toàn miễn phí.

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Số điện thoại (bắt buộc)

  Địa chỉ của bạn (bắt buộc)

  Thông tin vườn của bạn (Diện tích, cây trồng,...):

  Đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *