Kiến thức tưới

Nguyên lý hoạt động, tác dụng van xả khí trong hệ thống tưới tự động

Nguyen ly hoat dong van xa khi trong he thong tuoi

Tác dụng van xả khí

Van xả khí thường được sử dụng trong các hệ thống cấp nước hoặc tưới tiêu để đảm bảo rằng mọi bọt khí bị cuốn vào hệ thống nước sẽ tự động được giải phóng nhằm tối đa hóa hiệu suất của hệ thống. Các túi khí bị cuốn vào trong đường ống có thể gây tổn thất áp suất quá mức và giảm lưu lượng nếu chúng không được xả ra.

Van xả khí cũng được sử dụng trong quá trình thoát nước nhằm tối đa hóa dòng nước thoát ra ngoài, đồng thời đảm bảo đường ống không bị ảnh hưởng bởi điều kiện chân không.

Nó cũng được thiết kế để tự động giải phóng mọi không khí cuốn theo tích tụ ở những điểm cao trong quá trình truyền nước, tối đa hóa hiệu quả đường ống.

Cuối cùng, van khí có khả năng kiểm soát hiện tượng búa nước trong điều kiện có cột nước hoặc tốc độ lấp đầy đường ống cao quá mức. Các van được trang bị thiết kế RFP (rapid filling prevention: ngăn chặn tăng lưu lượng đột ngột) đảm bảo rằng đường ống không thể được đổ đầy ở tốc độ không kiểm soát được có thể gây ra hiện tượng búa nước.

Các bộ phận chính của van xả khí

Thân van xả khí

Thân van bằng nhựa hoặc kim loại thiết kế đặc biệt để chứa các phao bên trong và cơ cấu phía trên để khí thoát ra.

Cụm phao bên trong

Các phao bên trong đều được sản xuất từ ​​polypropylene dạng thanh để đảm bảo chúng không thể thay đổi khối lượng hoặc hình dạng. Tất cả các phao đều được dẫn hướng và giữ vuông góc với thân van bằng bốn gân dẫn hướng trên thân van để đảm bảo chúng không bị thổi lệch sang một bên.

Nguyên lý hoạt động van xả khí

Nguyen ly hoat dong van xa khi trong he thong tuoi Trong hệ thống đường ống tưới, có nhiều lý do xuất hiện bọt khí bên trong đường ống làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Bọt khí có thể bị cuốn vào hệ thống đường ống qua bơm (đặc biệt khi mới bật bơm).Khi này bọt khí sẽ chạy trong ống nước và thường nổi lên phía trên. Khi đi qua van xả khí, các lớp phao sẽ được nâng lên và đẩy bọt khí ra ngoài giúp hệ thống hoạt động an toàn, hiệu quả hơn.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *