Tin nông nghiệp

Nhabeagri tham dự Diễn đàn Khuyến nông @Nông nghiệp: “Giải pháp phát triển cây ăn trái đáp ứng thị trường xuất khẩu”

Ngày 26/07/2019 vừa qua. Chúng tôi_Nhabeagri có cơ hội tham dự diễn đàn phát triển cây ăn trái. Đáp ứng thị trường xuất khẩu. Do trung tâm Khuyến nông Quốc Gia. Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang tổ chức thực hiện.

Diễn đàn đã thu hút hơn 300 đại biểu tham gia. Bao gồm đại diện lãnh đạo các cục, vụ, viện liên quan thuộc Bộ nông nghiệp và PTNT. Một số nhà khoa học, đại diện lãnh đạo Sở nông nghiệp và PTNT. Và các đơn vị liên quan trong tỉnh Hậu Giang. Đại diện trung tâm Khuyến nông các tỉnh phía Nam. Và nông dân 5 tỉnh (Hậu Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp). Và một số hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Và các cơ quan thông tấn báo chí. Nhabeagri được vinh dự tham gia với vai trò là đại biểu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

ĐBSCL là khu vực có tiềm năng rất lớn để phát triển sản xuất cây ăn trái. Do có điều kiện thời tiết thuận lợi giúp nhiều loại cây ăn trái phát triển tốt quanh năm. Tuy nhiên do điều kiện trồng còn nhỏ lẻ, tự phát, kỹ thuật trồng chưa cao. Chưa hình thành các chuỗi liên kết để tạo nên chất lượng sản phẩm đồng đều. Đặc biệt là vấn đề đầu ra thị trường xuất khẩu chưa ổn định.

Với các yêu cầu khắt khe trong nhập khẩu từ các nước Châu Âu và Mỹ. Đòi hỏi việc sản xuất cây ăn trái phải đảm bảo chất lượng cao mới có thể xuất khẩu. Đồng thời, sự cạnh tranh sản xuất cây ăn trái chất lượng từ các nước Đông Nam Á. Đòi hỏi chất lượng cao mới có thể cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Tham dự diễn đàn, Chúng tôi_Nhabeagri cũng có những thảo luận. Và chia sẻ các giải pháp tưới hiệu quả đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt là thương hiệu Rivulis của Israel. Những chia sẻ của chúng tôi rất được sự hưởng ứng đông đảo từ các đại biểu tham gia. 

Qua diễn đàn lần này, chúng tôi tin rằng người dân trồng cây ăn trái ở ĐBSCL. Sẽ có cái nhìn tích cực về việc sử dụng các thiết bị tưới công nghệ cao. Áp dụng vào sản xuất cây ăn trái. Để có đạt được hiệu quả tối ưu, thu về cây ăn trái đạt chất lượng cao. Và tạo ra thế mạnh riêng cho Việt Nam về cây ăn trái xuất khẩu. Đủ năng lực xuất khẩu và cạnh tranh cao trên thị trường thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *