Với diện tích lớn trên 1200 m2 chỉ với 2 nhân công. Anh Hồ Thanh Huy ở Bình Chánh, TPHCM đã mang về thu nhập gần 500 tỷ mỗi năm. Nhờ vào việc biết áp dụng mô hình Aquaponics vào nuôi cá Koi và trồng rau không đất.

Công nghệ aquaponics trồng rau không đất
Trồng rau không đất theo mô hình aquaponics

Mô hình Aquaponics là gì?

Mô hình Aquaponics là mô hình trồng trọt, chăn nuôi bền vững của Mỹ. Chưa phổ biến ở Việt Nam do đòi hỏi phải áp dụng kĩ thuật cao vào. Là mô hình kết hợp nuôi thủy sản và trồng rau không đất. Trong một hệ sinh thái tuần hoàn nhân tạo sử dụng các chu trình tự nhiên. Sự góp mặt của vi khuẩn để chuyển đổi chất thải của cá thành chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Mô hình này tạo ra nguồn thực phẩm tự nhiên, thân thiện với môi trường. Nhờ khai thác các thuộc tính tốt nhất. Kết hợp nuôi trồng thủy sản (aquaculture) và trồng rau không đất thủy canh (hydroponics). Mà không cần phải xả nước thải, lọc nước hoặc thêm các loại phân bón hóa học.

Hiện gia đình anh Thanh Huy thực hiện mô hình Aquaponic. Với diện tích nhà màng 1.200 m2 với 8 bể nuôi 8.000 cá koi và các khu vực trồng rau không đất 2 tầng. Lợi nhuận mỗi năm khoảng 500 triệu đồng. Cá cảnh anh đang nuôi là cá koi giống sản xuất tại Việt Nam được nhập từ các trại giống ở huyện Bình Chánh. Nuôi từ 3 -12 tháng có thể xuất bán cho các thương lái.

Mô hình aquaponics của anh Hồ Thanh Huy đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh công nhận là mô hình nông nghiệp công nghệ cao, đạt giải nhì giải thưởng mô hình nông nghiệp sáng tạo của Hội Nông dân thành phố vào năm 2018.

Đây cũng là một trong những mô hình kinh tế nông nghiệp lọt vào vòng chung kết Giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Đầu tưới Rivulis Rondo có bù áp
Đóng

Đầu tưới Rivulis Rondo có bù áp

14,500 

Đầu tưới phun mưa Rivulis Rondo

  • Hoạt động ổn định
  • Chất liệu cao cấp + Công nghệ hiện đại: Độ bền sản phẩm cao
  • Nhiều lựa chọn về Bán kính - Lưu lượng - Kết nối - Bù áp
Đầu tưới Rivulis Rondo điển hình cho dòng đầu tưới phun mưa bán kính nhỏ và vừa. Ứng dụng đa dạng: tưới phun mưa cục bộ cho cây ăn trái, tưới phun mưa trong nhà kính, tưới rau màu. Béc tưới có rất nhiều lựa chọn cấu hình: bù áp – không bù áp; chống côn trùng – không chống côn trùng; gắn hướng lên hoặc hướng xuống; nhiều cỡ họng cho nhiều lưu lượng & bán kính tưới… Đặc biệt béc tưới rất đồng đều, với hạt nước nhỏ mịn.

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *