Hướng dẫn lắp đặt, Tưới Cảnh Quan, Ứng dụng mô hình tưới

Sử dụng đầu tưới nhỏ giọt tưới hoa treo ban công, lan can sân thượng

su-dung-dau-nho-giot-tuoi-hoa-treo-ban-cong-lan-can-san-thuong

Sử dụng đầu tưới nhỏ giọt tưới hoa treo ban công, lan can sân thượng

Các chậu hoa treo lan can ban công không những giúp tiết kiệm không gian diện tích nơi ban công mà con tô thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Vậy nên lựa chọn cây trồng nào phù hợp với môi trường sống ở ban công và cách chăm sóc tưới chậu hoa treo ban công như thế nào? Bạn hãy cùng Nhà bè Agri tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng đầu tưới nhỏ giọt tưới hoa treo ban công nhé!

LỰA CHỌN LOẠI HOA TREO BAN CÔNG, LAN CAN SÂN THƯỢNG

Những chậu hoa treo ban công hay lan can sân thượng có sức mạnh mang đến vẻ đẹp và không gian thoáng mát cho ngôi nhà của chính bạn. Vậy bạn nên lựa chọn loài hoa nào để tô điểm ban công của mình đây? Nhà bè Agri sẽ gợi ý các loại hoa treo ban công như sau:

 • Hoa dạ yến thảo: là loại cây thân cỏ mềm và thường được trồng trong chậu để làm đẹp cho ngôi nhà với nhiều màu sắc khác nhau, đặc biệt hoa nở quanh năm.
 • Hoa dừa cạn: củng giống như dạ yến thảo, hoa dừa cạn cũng nở hoa quanh năm và phù hợp trồng trọng chậu treo ban công.
 • Hoa Pansee: có nguồn gốc từ Pháp và được du nhập vào nước ta ở thế kỷ XX.
 • Hoa bông tuyết: là kiểu hoa nhỏ li ti, rất dễ trồng và tốn ít công chăm sóc.
 • Hoa mai địa thảo: hoa nở quanh năm và ít bị sâu bệnh, là loại cây ưa sáng, đất cần thoát nước tốt.

CÁCH CHĂM SÓC CÁC CHẬU HOA TREO BAN CÔNG VÀ LAN CAN SÂN THƯỢNG

Với vị trí ban công và sân thượng là những nơi đón nhiều ánh nắng mặt trời. Đó cũng là điều kiện thuận lợi cho các loài hoa treo ban công phát triển tốt.

Khi trồng các chậu hoa treo ban công, lan can sân thượng này, thông thường 15 – 30 ngày bạn nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng phù hợp cho hoa và cây trồng. Khi cây hoa treo ban công, lan can sân thượng có xuất hiện lá vàng, bạn nên nhặt bỏ. Hoặc hoa tàn thì bạn nên dùng kéo cắt bỏ phần cuốn hoa với mục đích thúc đẩy sự phát triển của cây và chậu hoa luôn xinh tươi.

HÌNH THỨC TƯỚI NHỎ GIỌT BẰNG ĐẦU NHỎ GIỌT TƯỚI HOA TREO BAN CÔNG, LAN CAN SÂN THƯỢNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Tưới nhỏ giọt bằng đầu nhỏ giọt là hình thức tưới đưa nước đến tận gốc cây và từ đó thấm sâu trong đất cung cấp nước cho rễ hoa, cây trồng treo ban công, lan can sân thượng. Với hình thức tưới nhỏ giọt sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng nước đáng kể và công sức tưới nước hằng ngày.

TƯỚI HOA TREO BAN CÔNG, LAN CAN SÂN THƯỢNG BẰNG ĐẦU TƯỚI NHỎ GIỌT VỚI HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Ai ai trong chúng ta đều có công việc làm và vô cùng bận rộn vì thế mà thời gian chăm sóc ban công xanh, sân thượng trở nên tươi tốt cũng hạn hẹp.  Nhằm đáp ứng nhu cầu tưới thường xuyên và hỗ trợ bạn những lúc bận việc, bận đi công tác xa thì hệ thống tưới tự động bằng đầu nhỏ giọt để tưới hoa treo ban công, lan can sân thượng là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Vì sao Nhà bè Agri lại nói như vậy?

Với hệ thống tưới tự động bằng đầu nhỏ giọt giúp bạn điều chỉnh thời gian tự động tưới thông qua đồng hồ hẹn giờ tưới. Trong một ngày, bạn có thể set up 3 lần tưới trong ngày. Với sự tự động hóa, bạn có thể yên tâm làm việc và công tác dài ngày mà không phải bận tâm hay lo lắng đến ban công hay sân thượng của mình.

Với một hệ thống tưới tự động sử dụng đầu tưới nhỏ giọt cần những thiết bị tưới nào?

 1. Đồng hộ hẹn giờ tưới tự động ( tham khảo tại đây)
 2. Dây dẫn nước Dekko 16mm
 3. Dây ống dẫn nước ldpe 6mm DiG
 4. Khởi thủy Azud 16mm
 5. Nối thẳng Azud 6mm
 6. Đầu tưới nhỏ giọt

Hoặc bạn có thể mua theo bộ kít tưới nhỏ giọt bằng đầu nhỏ giọt do Nhà bè Agri cung cấp. Bộ kít tưới nhỏ giọt bao gồm tất cả các thiết bị và phụ kiện tưới nhỏ giọt (không bao gồm hẹn giờ tưới tự động). Với bộ kít này bạn cũng có thể tự lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tưới hoa treo ban công, lan can sân thượng.

CÁCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI HOA TREO BAN CÔNG TỰ ĐỘNG

Bước 1: Từ đường ống chính nhà bạn (ống dẫn nước PVC 35mm – 40mm), dùng đục lỗ để khoan các lỗ nhằm gắn khởi thủy 16mm để gắn với ống phi 16mm

Bước 2: Sau khi đã nối được các ống nước phi 16mm với ống dẫn nước chính nhà bạn, tiến hành dùng đục lỗ để đục các lỗ dẫn nước tương ứng với khoảng cách chậu nhà bạn.

Bước 3: Dùng nối 6mm cắm vào các lỗ vừa đục trên ống nước phi 16mm, đầu còn lại cắm vào ống dẫn nước 6mm.

Bước 4: Cắm đầu nhỏ giọt vào đầu còn lại của ống dẫn nước 6mm

Bước 5: Đặt đầu nhỏ giọt đã nối ống vào vị trí các chậu đã định sẵn

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các loại đầu tưới nhỏ giọt bù áp và không bù áp ứng dụng cho tưới cây ăn trái, tưới rau trồng trong chậu, tưới hoa lan can sân thượng, tưới bộ vườn tường,…. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Nhà bè Agri.

☎ Tổng đài: 1900 2187 
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Tóm tắt
Sử dụng đầu tưới nhỏ giọt tưới hoa treo ban công, lan can sân thượng
Tên bài viết
Sử dụng đầu tưới nhỏ giọt tưới hoa treo ban công, lan can sân thượng
Mô tả
Sử dụng hệ thống tưới tự động bằng đầu tưới nhỏ giọt tưới hoa treo ban công, lan can sân thượng hiệu quả
Tác giả
Người đăng
Nhà bè Agri
Ảnh đại diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *