Tưới nhỏ giọt cho cây trồng trong nhà kính

Để tăng cường hiệu quả cho việc trồng trọt trong nhà kính thì hầu hết bà con nông dân cũng kết hợp đầu tư luôn hệ thống tưới nhỏ giọt.

Tưới nhỏ giọt trong nhà kính thường có hai loại đó là:

Tưới nhỏ giọt cho cây trồng trong bịch (sử dụng que cắm nhỏ giọt).

Theo phương pháp này, mỗi chậu sẽ sử dụng 01 que cắm dripeg, một đoạn ống PE 3×5 dẫn nước từ đầu nhỏ giọt lên que cắm, và 1 đầu nhỏ giọt (tham khảo đầu nhỏ giọt supertif)

Một số loại cây điển hình sử dụng phương pháp tưới bằng que cố định thường là: Dâu tây trồng bịch, Dưa lưới trồng trong bịch

Que cắm nhỏ giọt dripeg tưới cây trồng trong bịch

Tưới nhỏ giọt cho các loại hoa rau màu trong nhà kính trồng dưới đất

Rất nhiều loại cây, rau, hoa màu được bà con trồng trực tiếp trên nền đất trong nhà kính, điển hình như các loại Hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng… các loại rau ăn lá, rau lấy củ, hay các loại dưa như dưa lưới, dưa chuột…

Với phương pháp này, bà con đơn giản sử dụng dây nhỏ giọt rải dọc hàng cây trồng.

Đặc điểm về quy mô, diện tích của Nhà kính thường khá nhỏ, có chiều dài mỗi luống thường không quá 70m. Do đó bà con chỉ cần sử dụng dây nhỏ giọt đường kính 12mm là hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Hiện nay dây nhỏ giọt 12mm sử dụng điển hình là dây của Netafim và dây nhỏ giọt Eolos của Rivulis Eurodrip.

Dây nhỏ giọt thường áp dụng trong nhà kính thường có độ dày 0.3mm đến 0.4mm, với độ dày này bà con có thể tái sử dụng trong nhiều năm, dễ dàng thu cuộn và di chuyển mà không sợ rách, đứt ống.

Về khoảng cách thì phổ biến là 20cm/lỗ nhỏ giọt, và lưu lượng giao động từ khoảng 1.0 – 1.5 – 2.0 lít/giờ.

Vùng trồng rau, hoa ở Đà Lạt, Đơn Dương Lâm Đồng sử dụng khá phổ biến cả hai hình thức tưới nhỏ giọt nói trên.

Tưới nhỏ giọt rải dọc luống bằng dây tưới nhỏ giọt Rivulis Eolos Garden
Đóng

Dây tưới nhỏ giọt rải luống Eurodrip Eolos Garden 12mm

2,200 

Dây tưới nhỏ giọt rải luống Eurodrip Eolos Garden 12mm

Dây tưới nhỏ giọt Eolos của Eurodrip được nông dân toàn cầu tin dùng trong suốt hơn 25 năm qua. Rivulis-Eurodrip là một trong số rất ít các hãng thiết bị tưới có khả năng và quan tâm tới nhu cầu của các hộ dân trồng rau - hoa - màu quy mô nhỏ, hoặc các mô hình nhà kính. Dây tưới nhỏ giọt Eolos Garden 12mm trải dọc luống là sản phẩm phục vụ cho đối tượng khách hàng này.
Hot
Đầu tưới nhỏ giọt Supertif 2lph
Đóng

Đầu tưới nhỏ giọt có bù áp Rivulis Supertif

3,000 
Đầu tưới có chức năng bù áp giúp cân bằng lưu lượng nước tưới tại các vị trí khác nhau khi có biến thiên về áp suất. Supertif là một lựa chọn cho nhu cầu này.Tải catalogue sản phẩm Supertif tưới nhà kínhTải catalogue sản phẩm Supertif tưới cây công nghiệp, cây ăn trái
ong-LDPE-3x5mm-trang
Đóng

Ống LDPE 3x5mm Rivulis trắng

3,000 

Ống hai lớp bạc x đen Rivulis cỡ 3x5mm

Ống LDPE Rivulis cỡ 3x5mm hai lớp, màu trắng bên ngoài, màu đen bên trong giúp giữ nước trong đường ống luôn được mát, trong khi vẫn đảm bảo ngăn ngừa đóng rêu.Quy cách: cuộn 500m
Que cắm nhỏ giọt Rivulis Dripeg
Đóng

Que cắm nhỏ giọt Rivulis Dripeg

1,700 
Que cắm nhỏ giọt Rivulis Dripeg có chất liệu nhựa cao cấp - không bị gãy khi sử dụng với ống PE 3x5mm. Ngoài ra que cắm còn có lớp rãnh zíc zắc dài giúp nước ra đều hơn. Que cắm có ưu điểm dài, dễ định vị, rất phù hợp để sử dụng tưới nhỏ giọt cho cây trồng trong chậu, trong bịch.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *