Ứng dụng mô hình tưới, Kiến thức tưới

Ưu Điểm Của Nhà Kính Trong Sản Xuất

Ưu điểm của nhà kính trong sản xuất

Ưu điểm của nhà kính trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đã mang lại một số lợi thế cho nông dân. Giúp gia tăng năng suất cây trồng từ đó đem lại lợi ích tối ưu cho người trồng.

Ưu điểm của nhà kính trong sản xuất cây
Ưu điểm của nhà kính trong sản xuất cây trồng

Ưu điểm của nhà kính trong sản xuất cây trồng là gì?

Cây trồng trái vụ

Việc sản xuất khép kín với khả năng kiểm soát thời tiết (nhiệt độ và độ ẩm) bên trong. Cho phép canh tác cây trồng. Ngay cả khi trong thời điểm khí hậu gây bất lợi cho sự phát triển của cây.

Cho phép thiết lập các điều kiện khí hậu phù hợp nhất cho từng giai đoạn và từng loại cây trồng 

Sức mạnh điều chỉnh các điều kiện khí hậu, cho phép chúng ta giữ cho cây trồng ở nhiệt độ môi trường tối ưu và độ ẩm tương đối, giúp giảm thời gian sản xuất liên quan đến việc ra ngoài trời, thu hoạch sớm và mở rộng khả năng đảm bảo các chiến dịch sản xuất trong một năm.

Ưu điểm của nhà kính giúp đạt năng suất và chất lượng tốt hơn

Để ngăn chặn không cho cây trồng bị căng thẳng do nhiệt độ khắc nghiệt và độ ẩm có hại. Từ đó cải thiện sản xuất. Đồng thời nhà kính không gây lãng phí năng lượng từ quá trình trao đổi chất. Bằng cách sử dụng năng lượng này trong tăng trưởng và sản xuất. Giúp cải thiện số lượng và chất lượng vụ mùa.

Kiểm soát sâu bệnh, cỏ dại và bệnh tật tốt hơn.

Thực tế phát triển trong một môi trường khép kín với điều kiện khí hậu thuận lợi để phát triển. Có thể giả định rằng sự phát triển sâu cao hơn môi trường bên ngoài. Nhưng lợi thế lớn ở đây là hiệu quả từ thuốc trừ sâu cao hơn. Cho phép sử dụng liều thấp hơn các sản phẩm bảo vệ thực vật trong các ứng dụng.

Bảo vệ tốt hơn và / hoặc kiểm soát các điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Bằng cách phát triển bên trong tách biệt với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Như mưa to, tuyết hoặc mưa đá, và các cơn gió mạnh. Sẽ không làm ảnh hưởng đến cây trồng. Do cấu trúc che phủ hỗ trợ các điều kiện nghèo nàn. Bảo vệ cây trồng từ bên trong.

Sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực sản xuất

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật như thủy canh, có thể giảm tiêu thụ nước và phân bón. Từ đó, giảm thiểu chi phí sản xuất.

Nhà kính cho phép an toàn hơn và thoải mái hơn cho từng vụ mùa.

Cấu trúc nhà kính cũng cung cấp sự bảo vệ cây trồng trong canh tác. Do có thể đáp ứng nhu cầu cây trồng mà không bị trở ngại từ thời tiết.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *