Kiến thức tưới, Tin nông nghiệp

Vì sao béc tưới không quay?

Vì sao béc tưới không quay?

Vì sao béc tưới không quay? Là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhất là đối với những đang dùng loại béc tưới dạng xoay. Bởi lẽ đây là một lỗi khá cơ bản mà loại đầu tưới tự động này hay gặp.

Vậy do đâu mà béc tưới không xoay? Cách khắc phục lỗi này ra sao? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề này. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích khác có liên quan đến vấn đề trên đang chờ các bạn khám phá. Còn bây giờ không để các bạn chờ lâu nữa. Sau đây chúng ta sẽ đến ngay với nội dung bài viết.

Vì sao béc tưới không quay?

Vì sao béc tưới không quay?

Vì sao béc tưới không quay?

Các đầu tưới dạng xoay hoạt động dựa trên hệ thống truyền động bánh răng nằm bên trong. Khi béc tưới hoạt động, nước làm xoay một tua-bin nhỏ nằm ở trong đầu tưới, tua-bin sẽ xoay giúp truyền động tới hệ bánh răng phía sau, đó là bộ phận điều khiến đầu tưới có thể xoay được. Và nếu một ngày béc tưới của bạn không xoay được nữa thì có thể do một số nguyên nhân dưới đây. Các bạn hãy cùng xem ghi nhớ để biết cách nhận ra lỗi mà béc tưới đang gặp phải.

Béc tưới bị dính cặn bẩn, gây tắc.

Hệ truyền động bánh răng được bảo vệ bằng một roong kín nước. Qua một thời gian dài vận hành và sử dụng, có thể vì áp lực nước lớn, hoặc nguồn nước ô nhiễm hay kém chất lượng, cuối cùng cặn bẩn sẽ xâm nhập roong chứa hệ bánh răng truyền động.

Khi hệ bánh răng truyền động hoạt động kém hay không hoạt động được do quá nhiều bụi bẩn tích tụ. Và béc tưới sẽ không quay được nữa. Đây chính là một trong những lý do khá phổ biến nếu xảy ra lỗi béc tưới không xoay được.

Béc tưới bị dính cặn bẩn, gây tắc

Béc tưới bị dính cặn bẩn, gây tắc

Nguồn cấp nước không đủ.

Nước chính là động lực để hệ thống truyền bánh răng vận hành. Khi nguồn nước không đủ mạnh sẽ khiến cho hệ thống bánh răng này không thể chuyển động được. Khi bộ phận này không chuyển động được thì làm sao mà có thể xoay được béc tưới. Có lẽ đầu phun còn chẳng ra nước đấy chứ.

Nguồn nước yếu có thể do máy bơm nước không tăng được tốc độ dòng chảy. Điện yếu cũng ảnh hưởng đến tốc độ bơm của máy. Đường ống dẫn nước bị rò rỉ cũng là một nguyên nhân dẫn đến nguồn nước yếu.

Do lỗi thi công lắp đặt.

Để béc tưới xoay tốt thì khi lắp đặt thi công cần tuân thủ đúng nguyên tắc, kỹ thuật lắp đặt. Nếu lắp đặt thiết bị tưới không đúng cách. Nước cũng chẳng thể phun được nữa là xoay. Nói như vậy để các bạn hiểu được rằng cách lắp đặt thi công hệ thống béc tưới quan trọng như thế nào?

Bên cạnh đó với mỗi loại béc tưới khác nhau, sử dụng các công nghệ kỹ thuật xoay khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng béc tưới đứng yên không xoay được có thể do nhiều nguyên nhân khác. Các bạn có thể tham khảo thêm. Nhớ đừng quên để lại những thông tin bạn tìm được trong phần bình luận cuối bài viết nhé.

Khắc phục lỗi béc tưới không quay.

Dựa vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng béc tưới cây không quay. Chúng ta sẽ đưa ra cách xử lý hiệu quả và triệt để nhất.

Đối với lỗi béc tưới không quay do bụi bẩn đóng cặn: Các bạn cần tháo đầu tưới ra và vệ sinh sạch sẽ. Sau khi vệ sinh xong béc tưới sẽ xoay như thường. Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên khi vệ sinh đầu tưới nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh làm đầu tưới bị hỏng.

Khắc phục lỗi béc tưới không quay

Khắc phục lỗi béc tưới không quay

Đối với lỗi nguồn cấp nước quá yếu hay đường ống bị hư hỏng: Nếu nguồn nước quá yếu bắt buộc các bạn cần sử dụng đến bơm tăng áp để tăng tốc độ nguồn cấp. Các bạn cũng nên kiểm tra lại đường ống dẫn. Nếu bị vỡ hay rò rỉ nước thì bịt kín lại hoặc thay mới nếu thực sự cần thiết.

Đối với lỗi thi công lắp đặt: Kiểm tra xem lỗi ở đâu? Và tiến hành khắc phục sửa chữa. Tuy nhiên bạn nên nhờ người có kinh nghiệm để khắc phục và sửa chữa.

Lời kết: Vậy là giờ các bạn đã biết vì sao béc tưới không quay rồi chứ? Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những điều hữu ích. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ, các bạn có thể truy cập: https://nhabeagri.com/ hoặc địa chỉ cuối bài viết:

Chúc các bạn thành công!

Số 20 Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. HCM

Phone: 19002187

Email: nhabeagri@gmail.com 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *