Tây Ninh

Địa chỉ mua thiết bị tưới tự động tại Tây Ninh

Dia chi mua thiet bi tuoi tu dong tai Tay Ninh

Tây Ninh là tỉnh nông nghiệp trọng điểm ở khu vực Đông Nam bộ. Một số cây trồng điển hình tại Tây Ninh như cây Mía, cây Mì, cây Bắp, đặc biệt Tây Ninh có đặc sản trái mãng cầu.

Những năm gần đây, ngoài việc áp dụng tưới tự động cho Mãng cầu, bà con cũng đã bắt đầu mở rộng sang tưới tự động cho các cây trồng khác như tưới tự động cho cây mía, tưới tự động cho cây mì, cây bắp.

Dưới đây Nhà Bè Agri xin giới thiệu một số Địa chỉ mua thiết bị tưới tự động tại Tây Ninh để bà con cùng tham khảo.

Địa chỉ mua thiết bị tưới tự động tại Tây Ninh

Địa chỉ đầu tiên phải kể đến khi giới thiệu về Địa chỉ mua thiết bị tưới tự động tại Tây Ninh đó là Nhà Bè Agri.

Nhà Bè Agri là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Thiết kế – tư vấn giải pháp tưới, cung cấp thiết bị tưới tự động, lắp đặt hệ thống tưới tự động.

Một số nhóm khách hàng tiêu biểu tại Tây Ninh của Nhà Bè bao gồm:

Số điện thoại Hotline đội ngũ Sales thiết bị tưới Nhà Bè Agri tại Tây Ninh

Một số loại thiết bị tưới phổ biến tại Tây Ninh

Một số thông tin thú vị về Tây Ninh

Tinh Tay Ninh - Nha Be Agri Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh có thành phố Tây Ninh nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 99 km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc. Tỉnh lỵ của Tây Ninh nằm ở thành phố Tây Ninh.

Vùng đất Tây Ninh từ thời xưa vốn là một vùng đất thuộc Thủy Chân Lạp, với tên gọi là Romdum Ray, có nghĩa là “Chuồng Voi” vì nơi đây chỉ có rừng rậm với muôn thú dữ như cọp, voi, beo, rắn,… cư ngụ. Những người thổ dân ở đây sống rất thiếu thốn, cơ cực cho đến khi người Việt đến khai hoang thì vùng đất này mới trở nên phát triển.

Như các tỉnh thành Đông Nam Bộ khác, Tỉnh Tây Ninh cũng là vùng có địa hình chuyển tiếp từ cao nguyên Nam Trung Bộ xuống đồng bằng sông Cửu Long, đất đai tương đối bằng phẳng. Địa hình vừa mang đặc điểm của một cao nguyên, vừa có dáng dấp, sắc thái của vùng đồng bằng, Tây Ninh có nhiều vùng địa hình khác nhau như:

  • Vùng địa hình núi (núi Bà Đen cao 986 m, cao nhất Nam Bộ Việt Nam; núi Phụng: 435 m; núi Heo: 289 m và đồi 82: 82 m)
  • Vùng bán bình nguyên < 50 m lượn sóng yếu xen lẫn bưng bàu trũng ở các huyện phía Nam như Gò Dầu, thị xã Trảng Bàng.
  • Vùng gò đồi dưới 150m có đỉnh rộng dốc thoải nối tiếp nhau phân bố tại thượng nguồn Hồ Dầu Tiếng, Tân Châu, Tân Biên và phía bắc thành phố Tây Ninh.
  • Vùng địa hình thung lũng bãi bồi dưới 2 m tập trung dọc sông Vàm Cỏ Đông và phía tây huyện Bến Cầu.

Nhìn chung địa hình của Tây Ninh bằng phẳng hơn so với các tỉnh thuộc Đông Nam Bộ khác (trừ thành phố Hồ Chí Minh), cao độ trung bình toàn tỉnh khoảng 35m so với mực nước biển.

Khí hậu, thổ nhưỡng Tây Ninh

Khí hậu Tây Ninh tương đối ôn hoà thuộc dạng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô thường kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11.

Tây Ninh có tiềm năng dồi dào về đất, trên 96% quỹ đất thuận lợi cho phát triển cây trồng các loại, từ cây trồng nước đến cây công nghiệp ngắn ngày và dài ngày, cây ăn quả các loại. Đất đai Tây Ninh có thể chia làm 5 nhóm đất chính với 15 loại đất khác nhau. Trong đó, nhóm đất xám chiếm trên 84%, đồng thời là tài nguyên quan trọng nhất để phát triển nông nghiệp. Ngoài ra, còn có nhóm đất phèn chiếm 6,3%, nhóm đất cỏ vàng chiếm 1,7%, nhóm đất phù sa chiếm 0,44%, nhóm đất than bùn chiếm 0,26% tổng diện tích. Đất lâm nghiệp chiếm hơn 10% diện tích tự nhiên.

Địa danh nổi tiếng tại Tây Ninh

Khi nói đến địa danh nổi tiếng của Tây Ninh chúng ta thường hay nhắc tới

  • Núi bà Đen: Núi Bà Đen nằm cách trung tâm thành phố Tây Ninh 11 km. Núi bà đên được ví như “nóc nhà” của Nam Bộ với đỉnh cao nhất là 986 m, diện tích 24 km², được hình thành bởi ba ngọn núi: núi Heo, núi Phụng, núi Bà Đen.
  • Hồ Dầu tiếng với diện tích mặt nước lên đến 27,000ha là hồ nhân tạo lớn nhất cả nước. Hồ Dầu Tiếng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cung cấp nước tưới tiêu nông nghiệp và nước sinh hoạt cho Tây Ninh, Bình Dương, Tp. HCM.
  • Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát: Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát nằm trên địa phận 6 xã: Tân Bình, Tân Lập, Hòa Hiệp, Thạnh Tây, Thạnh Bình và Thạnh Bắc thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, cách thành phố Tây Ninh khoảng 50 km về phía bắc tây bắc, theo đường 781, diện tích 30.022 ha trong vùng sinh thái nông nghiệp Đông Nam Bộ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản đề cặp đến việc lựa chọn mua thiết bị tưới tự động tại Tây Ninh. Bà con có nhu cầu tham khảo tìm hiểu về hệ thống tưới tự động, xin vui lòng liên hệ Nhà Bè Agri theo số điện thoại trên sẽ được chúng tôi tận tình tư vấn, giải đáp.

Xin cảm ơn.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *