Tin nông nghiệp

Kinh nghiệm lựa chọn béc tưới cho các loại cây công nghiệp

Hệ thống tưới tự động đang ngày càng thịnh hành và dần dần thay thế phương pháp tưới truyền thống. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về hệ thống này cũng như béc tưới trước khi quyết định sử dụng. Với các loại cây khác nhau thì béc tưới sử dụng cũng sẽ khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn béc tưới cho các loại cây công nghiệp thích hợp nhất? Hãy cùng Nhà Bè Agri tìm hiểu về béc tưới cây công nghiệp qua bài viết sau.

Hệ thống tưới nước tự động phù hợp cho các loại cây công nghiệp

Hệ thống tưới nước tự động phù hợp cho các loại cây công nghiệp

Hệ thống tưới nước tự động phù hợp cho các loại cây công nghiệp

Hiện có 3 hệ thống tưới cây tự động gồm tưới nhỏ giọt, tưới phun sương và tưới phun mưa. Nếu phương pháp tưới nhỏ giọt thích hợp với các loại cây rau màu thì tưới phun mưa lại phù hợp với hầu hết các loại cây ăn quả. Ngoài ra, tưới phun mưa cũng là giải pháp rất lý tưởng áp dụng cho các loại cây công nghiệp như cà phê, chè, tiêu…

Hệ thống tưới phun mưa sử dụng máy bơm nước áp suất cao kèm theo đường ống dẫn và đầu phun tạo ra một số lượng lớn các tia nước tưới cho cây cùng một lúc trông như mưa nhân tạo. Bán kính tưới của hệ thống rất đa dạng, tùy vào từng loại cây cần tưới. 

Tại sao nên chọn béc tưới phun mưa cho cây công nghiệp?

Chọn béc tưới phun mưa cho cây công nghiệp

Chọn béc tưới phun mưa cho cây công nghiệp

Béc tưới phun mưa là 1 thiết bị quan trọng trong hệ thống tưới phun mưa tự động. Béc này được đặt dưới gốc cây, tưới phun mưa với bán kính đa dạng từ 0.5-3m. Béc phun mưa sẽ tập trung tưới ướt vùng quanh gốc cây. 

Loại béc tưới phun mưa giúp người nông dân tiết kiệm nước, điện năng và công sức tưới. Ngoài ra, nó có thể châm phân trực tiếp và cung cấp đủ lượng nước cho bộ rễ cây trồng. Béc tưới phun mưa này đặc biệt phù hợp khi tưới cho các loại cây ăn quả và như xoài, ổi, nhãn, sầu riêng… cũng như các loại cây công nghiệp như cà phê, chè, tiêu…

Thông số kỹ thuật

Bạn cần lưu ý đến các thông số kỹ thuật của béc tưới phun mưa cho cây công nghiệp như sau: 

  • Có ngàm nhựa giới hạn bán kính tưới được đúc sẵn trên đĩa tưới. Khi cây lớn, bạn chỉ cần loại bỏ miếng ngàm đi để mở rộng phạm vi tưới lên đến hơn 5m. Bán kính tưới sẽ được mở rộng để bao phủ đủ cho sự phát triển của bộ rễ. Còn khi cây còn nhỏ, phạm vi tưới cần không quá lớn (khoảng 1 mét/bên).
  • Béc tưới có một miếng chia dòng nước nằm trên thân béc. Điều này giúp chia nước tưới tránh khỏi thân cây, giúp tiết kiệm lượng nước cho cây trồng của bạn.
  • Béc tưới cho cây công nghiệp cần có thiết kế đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng tháo rời từng bộ phận chỉ với vài thao tác nhỏ.
  • Béc tưới cho cây công nghiệp chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sau thời gian dài sử dụng, béc tưới vẫn sẽ hoạt động tốt.
  • Béc tưới cho cây công nghiệp chống côn trùng và bụi bẩn chui vào, hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn béc.
  • Với địa hình đồi dốc quy mô lớn, béc tưới có bù áp là lựa chọn rất phù hợp Với địa hình bằng phẳng quy mô trung bình-nhỏ, loại béc không có bù áp sẽ là sản phẩm thích phù hợp hơn.

Bạn có thể tham khảo béc tưới S2000 bù áp và các béc tưới phun mưa tại Nhà Bè Agri.

Tiêu chuẩn béc tưới phun mưa 

Tiêu chuẩn béc tưới phun mưa

Tiêu chuẩn béc tưới phun mưa

Béc tưới phun mưa chuyên tưới cây ăn quả hoặc cây công nghiệp mang những đặc điểm sau để người nông dân lựa chọn để tưới cho vườn cây của mình: 

Lưu lượng nước tưới

Béc tưới phun mưa cho cây công nghiệp có lưu lượng tưới nhỏ. Từ đó diện tích tưới cho cây sẽ lớn, giúp người nông dân tiết kiệm chi phí vận hành toàn hệ thống.

Độ đồng đều của nước tưới

Béc tưới phun mưa cho cây công nghiệp cần có sự đồng đều giữa hai bên tưới. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi để bộ rễ cây công nghiệp được phát triển đồng đều.

Chất liệu béc tưới

Béc tưới phun mưa cho cây công nghiệp được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, cấu trúc bền chắc, bền bỉ, khó hư hỏng, có thể chịu được điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt như mưa bão hoặc nắng nóng.

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ bổ ích về lựa chọn béc tưới cho các loại cây công nghiệp. Cũng như bao loài cây khác thì việc chọn béc tưới phù hợp là rất quan trọng, quyết định đến sự sinh trưởng của cây. Nhà Bè Agri xin chúc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm béc tưới thích hợp với mình.

Bài viết tham khảo:

tưới phun mưa như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *