Tin nông nghiệp

Những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn béc tưới cho cây trồng

Những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn béc tưới cho cây trồng

Thay vì lãng phí nhiều thời gian cho việc tưới cây với vòi nước thông thường, ta chỉ cần bỏ ra ít phút để lựa chọn béc tưới cho cây trồng của mình. Béc tưới là một sản phẩm vô cùng quan trọng cho các nhà nông hiện nay. Vì thế, hôm nay, Nhà Bè Agri xin chia sẻ đến bạn đọc các loại béc tưới giúp bạn có thể chọn loại béc phù hợp nhất khu vườn của mình.

Béc tưới cho cây trồng là gì?

Béc tưới cây trồng là một thiết bị chuyên môn trong ngành công nghiệp tưới tiêu

Béc tưới cây trồng là một thiết bị chuyên môn trong ngành công nghiệp tưới tiêu

Béc tưới cây trồng là một thiết bị chuyên môn trong ngành công nghiệp tưới tiêu. Trong cuộc sống đời thường, nó còn được gọi với tên thân mật là “đầu tưới”. Đây là một thiết bị có kích thước tương đối nhỏ, nhưng đóng 1 vai  trò quan trọng trong hệ thống tưới tiêu của bạn. Béc tưới này là vật quyết định cho việc tưới cây. Tùy vào loại cây trồng mà bạn cần lựa chọn các loại đầu béc cho phù hợp.

Ưu điểm của béc tưới cây

Tiết kiệm thời gian và lượng nước tưới tiêu cho cây trồng

Khi sử dụng béc tưới cây, nhà vườn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thay vì phải dành hàng giờ để tưới cho khu vườn của bạn, chỉ cần đầu tư hệ thống tưới với béc tưới thích hợp sẽ thay ta vận chuyển nước đến từng ngõ ngách của khu vườn. Đồng thời, tiết kiệm lượng nước tưới cũng là một trong những ưu điểm của việc sử dụng béc tưới.

Lượng nước tưới được duy trì đồng đều

Lượng nước tưới của béc được duy trì đồng đều

Lượng nước tưới của béc được duy trì đồng đều

Khác với cách tưới thông thường, bạn chỉ cần bố trí các béc tưới ở đúng vị trí. Với bán kính thích hợp, béc tưới sẽ đưa lượng nước cần thiết đến bất cứ đâu trong khu vườn của bạn, dù là bất cứ loại cây nào.

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp vị trí phù hợp cho các béc tưới để đáp ứng nhu cầu nước khác nhau của từng loại cây. Một vài hệ thống còn có chức năng hẹn giờ tưới là 1 sự cải thiện hoàn hảo cho những gia đình bận rộn nhưng vẫn muốn khu vườn của mình luôn tươi khỏe.

Béc tưới cây trồng giúp bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh gây hại

Việc phun thuốc cho cây trồng cũng là một yếu tố quan trọng. Khi sử dụng béc tưới cây, bạn có thể cung cấp lượng thuốc vừa đủ, đồng đều và phù hợp đến các cây bị bệnh cần điều trị. Đặc biệt, dùng béc tưới để ngăn ngừa sâu bệnh sẽ rất hiệu quả với các cây/rau như lan, rau cải… Béc tưới vừa bảo vệ cây trồng, vừa giúp người trồng tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn béc tưới cho cây trồng

Lựa chọn béc tưới dựa trên lưu lượng nước tưới của béc 

Nhiều quan niệm cho rằng các béc tưới có lưu lượng nước càng lớn thì càng có lợi cho cây. Tuy nhiên đây là quan niệm sai khi chọn béc tưới. Bởi các béc tưới có lưu lượng nước lớn thì số lượng vùng cần tưới sẽ ít hơn. Nghĩa là diện tích tưới sẽ nhỏ hơn khiến chi phí vận hành sẽ tăng lên. 

Hơn nữa, các béc tưới với lưu lượng nước lớn dùng trong một thời gian dài sẽ gây ra xói mòn đất. Vì thế, bạn nên lựa chọn loại béc tưới có lưu lượng nước tưới vừa phải và thích hợp. 

Độ đồng đều nước tưới

Độ đồng đều nước tưới nghĩa là có sự đồng đều giữa 2 bên bán kính tưới. Điều này giúp tránh được tình trạng phát triển không đồng đều của bộ rễ. Ngoài ra, béc tưới có thể điều chỉnh bán kính là một yếu tố cần hết sức chú ý.

Dựa vào loại hệ thống tưới cây tự động

Hiện có 3 hệ thống tưới tự động tốt gồm tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa và tưới phun sương

Hiện có 3 hệ thống tưới tự động tốt gồm tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa và tưới phun sương

Hiện có 3 hệ thống tưới tự động tốt gồm tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa và tưới phun sương. Béc tưới nhỏ giọt dùng cho những khu vực cục bộ, các loại cây trồng lớn, cần tưới gốc và độ ẩm sâu. Béc tưới phun mưa tạo nên những tia nước với áp lực lớn, chứa nhiều nước, đáp ứng cho việc tưới trên diện rộng. Béc tưới phun sương tạo ra các hạt sương li ti, phù hợp với các cây cần độ ẩm vừa.

Bạn có thể tham khảo thêm béc tưới S2000 bù áp và các béc tưới phun mưa khác từ Nhà Bè Agri.

Lựa chọn địa chỉ mua béc tưới

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại béc tưới khác nhau, được bày bán tại nhiều nơi khác nhau. Đặc biệt trong số đó không ít những sản phẩm béc tưới trôi nổi và kém chất lượng. Vì thế, chúng ta cần lựa chọn địa chỉ mua béc tưới càng kỹ lưỡng càng tốt. 

Như Nhà Bè Agri là một nơi chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã và luôn tư vấn khách hàng một cách tận tâm để giúp khách hàng chọn được loại béc tưới thích hợp nhất.

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ về chọn béc tưới cho cây trồng của Nhà Bè Agri. Hy vọng với những nội dung trên, Nhà Bè Agri đã giúp bạn hiểu thêm về việc lựa chọn béc tưới cây phù hợp với khu vườn của mình. Nhà Bè Agri xin chúc bạn sử dụng sản phẩm béc tưới cây thật hiệu quả.

Bài viết tham khảo:

Chi phí hệ thống tưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *