Ứng dụng mô hình tưới

Kỹ thuật tưới phun mưa cho cây Mắc ca (macadamia)

Ky thuat tuoi phun mua cho cay mac ca

tưới phun mưa cục bộ cho cây mắc ca

Một trong những biện pháp tưới tự động cho cây mắc ca thường sử dụng nhất chính là tưới phun mưa. Tưới phun mưa cho cây mắc ca mang lại nhiều giá trí và phát huy tối đa khả năng phát triển của cây trồng.

Trong thời gian 3 năm đầu sau khi trồng có thể tưới bất khì khi nào nếu thấy khô hạn nhằm cho cây phát triển . Nhưng đến năm thứ 4 trở đi cây có khả năng cho quả thì nên ép khô xiết nước cây nhằm ức chế ra hoa .

Sau đó tập chung tưới đồng loạt vào giữa tháng 1 dương lịch thì đến khoảng giữa tháng 02 đầu tháng 3 , cây bắt đầu ra hoa đồng loạt , tăng khả năng thụ phấn chéo cho cây.

Đến tháng giữa tháng 3 dương lịch nên bón phân Lân và tưới nước cho cây thêm một lần nữa nhằm tránh quả bị rụng non do thời điểm đó tại Tây nguyên trời thường khô hạn.

Mắc ca thường được trồng với quy mô lớn từ một cho đến vài chục héc ta, và thường được trồng trên vùng đồi dốc khu vực Tây Nguyên. Do đó tưới bằng hệ thống tưới nhỏ giọt có bù áp thường được áp dụng.

Một số phương pháp tưới cho cây Mắc Ca thường áp dụng:
– Tưới phun mưa dưới gốc bằng đầu tưới bù áp S2000
– Hoặc tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc bằng ống tưới nhỏ giọt Hydrobloom

 

Các đầu phun mưa cục bộ (pun dưới gốc cây) được lắp đặt trên cọc hoặc treo trên ống treo giữa các cây. Ưu điểm chính của việc treo vòi phun nước từ ống là chúng không cản trở máy móc hoạt động trên mặt đất, điển hình là máy cắt cỏ.

Một tùy chọn chống côn trùng đặc biệt có sẵn trên Rivulis RFR và là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Rivulis S2000.

Cơ chế chống côn trùng này đóng đầu phun nước khi hệ thống tắt. Ngoài tác dụng bảo vệ chống côn trùng xâm nhập vào đầu phun, nó còn bảo vệ đầu phun khỏi bụi bay vào.

Béc tưới Rivulis S2000 PC có thiết kế độc đáo cung cấp quỹ đạo rất phẳng giúp trái cây không bị hỏng đồng thời cung cấp đường kính tưới ướt lớn.

Một số sản phẩm tưới phù hợp

Một số sản phẩm phù hợp như đầu tưới Rivulis S200 có bù áp, Đầu tưới Rondo, Ống tưới nhỏ giọt Hydro bloom

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *